10 thí sinh vào chung kết giọng hát hay Hà Nội 2016

Chiều ngày 12-10, ban tổ chức cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội”  năm 2016 đã công bố 10 gương mặt vượt trội nhất được chọn vào vòng chung kết của cuộc thi. Đêm Chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2016 sẽ diễn ra vào 20h30 tối 23/10. Cuộc thi Giọng hát hay Hà

10 thí sinh vào chung kết giọng hát hay Hà Nội 2016

Chiều ngày 12-10, ban tổ chức cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội”  năm 2016 đã công bố 10 gương mặt vượt trội nhất được chọn vào vòng chung kết của cuộc thi. Đêm Chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2016 sẽ diễn ra vào 20h30 tối 23/10.

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016 là một trong những hoạt động kỷ niệm 62 năm Giải phóng Thủ đô. Cuộc thi được phát động từ tháng 8/2016 và nhận được tổng số hơn 600 hồ sơ đăng ký dự thi ở nhiều độ tuổi và ngành nghề khác nhau. Trải qua vòng sơ loại, 62 thí sinh đã được chọn vào vòng Bán kết.

Diễn ra 2 năm 1 lần, “Giọng hát hay Hà Nội” do Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội tổ chức nhằm tìm kiếm những giọng hát hay của thủ đô, đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng tới đông đảo công chúng, người dân về truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, nhân dân Hà Nội. Đây cũng là cuộc thi đã góp phần phát hiện nhiều tài năng âm nhạc, trong đó có ca sĩ Hồng Nhung, Tùng Dương…

Sau vòng Bán kết, Ban giám khảo đã chọn ra được 10 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Theo nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Hà Nội, Trưởng BGK vòng Sơ loại và vòng Bán kết thì: “Năm nay, chất lượng của cuộc thi cao và tương đối đồng đều, các thí sinh có trình độ chuyên môn cao, không kém gì với các thí sinh của những gameshow truyền hình. Ngoài thí sinh đến từ các chường đào tạo nghệ thuật trên địa bàn thành phố, còn có nhiều thí sinh không chuyên khác nhưng có chất giọng tốt, tự tin thể hiện cá tính âm nhạc”

10 gương mặt bước vào vòng chung kết trong đó có nhiều sinh viên từ các trường âm nhạc như Trần Ngọc Lâm, Nguyễn Thăng Long (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam); Hoàng Thị Lan Anh, Đỗ Mỹ Linh, Nguyễn Thị Thu Thủy (Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội); Chu Thị Hảo (Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương). Bên cạnh đó là các cán bộ, diễn viên của các đơn vị nghệ thuật gồm Trần Thị Phương Nga (Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long), Giàng Thị Hoa (Đoàn Văn công quân khu 1), Khúc Xuân Thuận (Công ty TNHH Hoa Đăng). Ngoài ra còn có Sèn Thị Kim Dung đến từ Tổng cục Chính trị công an nhân dân.

Trước đêm chung kết, 10 thí sinh sẽ tiếp tục được đào tạo kỹ năng trình diễn, tư vấn chọn bài cùng ban nhạc với sự hướng dẫn của những nhạc sĩ, ca sĩ có chuyên môn cao. Trong khuôn khổ Giọng hát hay Hà Nội sẽ có một chuyến đi từ thiện, mang tiếng ca của mình tới Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật tại Ba Vì (Hà Nội).

Theo kế hoạch, trong đêm chung kết, mỗi thí sinh sẽ dự thi bằng 2 ca khúc, trong đó có 1 tiết mục tự chọn và 1 tiết mục biểu diễn bắt buộc là ca khúc về Hà Nội. Đêm chung kết và lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp từ 20h30 ngày 23/10 trên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, kênh H1.

Ngoài ra, để hỗ trợ thêm cho các thí sinh thì TP. Hà Nội sẽ tạo điều kiện cho Top 10 Giọng hát hay Hà Nội 2016 được học tập hoặc làm việc tại các trường, đơn vị nghệ thuật trên địa bàn thành phố, tham gia vào các chương trình nghệ thuật lớn của Hà Nội. Giải nhất sẽ nhận được tiền mặt là 50 triệu đồng, Giải nhì là 20 triệu đồng, Giải ba 10 triệu đồng, Giải bài hát về Hà Nội hay nhất 10 triệu đồng và Giải khuyến khích 5 triệu đồng./.

Thu Trang