2.300 người tham gia giải chạy cộng đồng gây quỹ ủng hộ học sinh nghèo Hà Nội

Ngày 15/6, tại Bờ Hồ Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội, gần 2.300 người đã tham gia giảy chạy “Cộng đồng chạy vì tương lai - SeABank Run For The Future 2019” nhằm gây quỹ học bổng giúp cho các học sinh nghèo hiếu

Chuỗi sự kiện “Cộng đồng chạy vì tương lai” là cam kết của SeABank luôn gắn kết và mang lại giá trị cao nhất cho cộng đồng

Tiếp sau thành công giải chạy tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Ban chỉ đạo Trung ương Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tổ chức giải chạy “Cộng đồng chạy vì tương lai”.

Đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả nhằm hưởng ứng tháng hành động vì gia đình, cũng như tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội, lan tỏa thông điệp “Đã uống rượu bia, không lái xe – Đã lái xe, không uống rượu bia”, bảo vệ môi trường, đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng chung tay góp sức vì trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước thông qua Quỹ học bổng Ươm mầm Ước mơ của SeABank.

Bà Lê Thu Thủy - Tổng Giám đốc SeABank cho biết: “Trong quá trình 25 năm hoạt động SeABank luôn chú trọng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng, từ thiện, giúp đỡ người già neo đơn, bệnh nhân nghèo, trẻ em… Từ năm 2018 SeABank đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn để tổ chức chuỗi giải chạy “Cộng đồng chạy vì tương lai - SeABank Run For The Future” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay vì gia đình, rèn luyện thể thao và ủng hộ trẻ em nghèo hiếu học với sự tham gia của 3.500 vận động viên tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM đồng thời trao 30 suất học bổng khuyến học trọn đời phổ thông cho 30 em học sinh nghèo”.

Chuỗi sự kiện này thể hiện cam kết của SeABank luôn gắn kết và mang lại giá trị cao nhất cho cộng đồng. Năm nay, giải chạy thu hút gần 2.300 vận động viên bao gồm Ban lãnh đạo và CBNV ngân hàng, các đối tác doanh nghiệp, khách hàng cá nhân, nhiều vận động viên chuyên nghiệp tham gia.

Quảng cáo

Quỹ Ươm mầm Ước mơ và SeABank đã trao tặng 10 suất học bổng Ươm mầm ước mơ trị giá 1 triệu đồng/tháng cho học sinh nghèo hiếu học

Đặc biệt là nhiều nhà hảo tâm tham gia đồng hành, gây dựng quỹ học bổng “Ươm mầm ước mơ” cho các em học sinh nghèo như: Quỹ Bob & Renee Parson, Tập đoàn BRG, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), Central Group Việt Nam, Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, Vietnam Airlines, CTCP Hạ tầng viễn thông CMC, CTCP Thăng Long GTC, Đại lý Honda Ô tô Tây Hồ, Tổng công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam, CTCP Intimex Việt Nam, Công ty Lãnh đạo Toàn cầu – Crestcom Việt Nam, Công ty TNHH Bán lẻ Fujimart Việt Nam, CTCP Cho thuê máy bay Việt Nam, PVI, Mimax, Vietnam Banker, VNPay, CTCP Bông Sen Bắc Ninh…

Tại sự kiện, các nhà hảo tâm đồng hành cùng Quỹ Ươm mầm Ước mơ và SeABank đã trao tặng 10 suất học bổng Ươm mầm ước mơ trị giá 1 triệu đồng/tháng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc. Tổng giá trị hỗ trợ tính đến khi học hết lớp 12 là gần 700 triệu đồng.

“Chúng tôi hy vọng những hành động thiết thực này từ SeABank và các nhà hảo tâm sẽ giúp cho giấc mơ được đến trường của các em nhỏ tiếp tục được bay cao, bay xa hơn nữa đồng thời cũng phát động tinh thần rèn luyện sức khỏe cho tất cả mọi người” – bà Lê Thu Thủy chia sẻ và mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự chung tay của cộng đồng dành cho thế hệ trẻ.

Được biết, giải chạy tại Hà Nội nằm trong chuỗi hoạt động được SeABank tổ chức tại 4 địa điểm gồm: Đà Nẵng, Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng. Trước đó, giải chạy tại Đà Nẵng đã diễn ra thành công, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên, trao tặng bổng trị giá gần 900 triệu đồng cho 10 em học sinh nghèo ở các tỉnh miền Trung.

Thành lập từ năm 2015, Quỹ học bổng Ươm mầm Ước mơ của SeABank đã hỗ trợ học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc với mức 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các em hoàn thành chương trình học lớp 12. Hiện Quỹ Ươm mầm Ước mơ đang nhận hỗ trợ 99 em học sinh/sinh viên nghèo trên toàn quốc với số tiền 1 triệu đồng/tháng/em cho đến khi các em hoàn thành chương trình học lớp 12. Sau khi tốt nghiệp SeABank cũng hỗ trợ mỗi em số vốn 10 triệu đồng để khởi nghiệp, có thêm tự tin để lựa chọn cho mình một tương lai tươi sáng hơn.

 >> Giải chạy 'Cộng đồng chạy vì tương lai – SeABank Run For The Future 2019'

tin tức liên quan

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa được Tạp chí Tài chính hàng đầu thế giới Global Finance vinh danh là Ngân hàng tốt nhất Việt Nam và là 1 trong 30 ngân hàng tốt nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019.

Thứ ba, 12/11/2019