35.000 USD cho mỗi đêm lưu trú tại "khách sạn không gian" ISS

Từ năm 2020, Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) - trạm không gian đa quốc gia do Mỹ, Canada, Nhật Bản, Nga và một số nước châu Âu xây dựng và điều hành sẽ đón các du khách và chi phí cho một đêm lưu trú trên "

Đây được coi là một trong những cách làm thiết thực của Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) nhằm có thêm nguồn thu nhập mới ngoài nguồn thu phục vụ hoạt động nghiên cứu về quỹ đạo.

Trong thông báo mới đây, người phụ trách tài chính của NASA, Jeff De Wit nói: "NASA đang mở cửa ISS cho các cơ hội thương mại và tiếp thị những cơ hội này. Đây là những việc mà chúng tôi chưa bao giờ làm trước đây".

Quảng cáo

Phó Giám đốc ISS, Robyn Gatens cho biết thêm, sẽ có hai chuyến chở du khách lên ISS mỗi năm. Theo ông, thời gian lưu lại trên ISS có thể kéo dài tới 30 ngày với hơn 10 du khách có thể tới thăm ISS mỗi năm.

NASA thuê hãng Boeing Co và Space X phụ trách phần lựa chọn hành khách, chi phí và lịch trình cụ thể đưa du khách lên ISS. Ước tính, một chuyến du lịch ISS có thể lên tới khoảng 58 triệu USD. Du khách sẽ phải thanh toán cho NASA phí ăn, ngủ, nước uống và liên lạc trên ISS với mức 35.000 USD/tối.

Trước đó, vào năm 2001, nhà doanh nghiệp Mỹ Dennis Tito đã trở thành du khách đầu tiên trên ISS. Ông đã trả cho Nga khoảng 20 triệu USD để thực hiện chuyến du hành này.

 

tin tức liên quan

Tỉnh Hà Giang khẳng định việc xây dựng Khu du lịch sinh thái tâm linh Lũng Cú là phù hợp với quy hoạch, quy định… Nhưng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tiếp tục khẳng định dự án vẫn nằm trong vùng cần được bảo vệ.

Thứ bảy, 09/11/2019