An ninh Nga bắt 7 phần tử khủng bố IS ở Moscow và Chelyabinsk

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tuyên bố bắt giữ 7 phần tử thánh chiến thuộc nhóm Đảng Giải phóng Hồi giáo (Hizb ut-Tahrir) - một tổ chức khủng bố bí mật hoạt động trong khu vực Moscow và Chelyabinsk - Hãng tin RT cho biết.

Theo RT, nhóm Hizb ut-Tahrir được cho là có mạng lưới hoạt dộng ngầm từ Moscow đến Tatarstan và Siberia. Đại diện của FSB cho biết, những kẻ bị bắt thể hiện sự hợp tác với các đơn vị chức năng Bộ Nội vụ, khai báo thành khẩn và không có thái độ chống đối, những phần tử thánh chiến này đều là công dân Nga và các quốc gia Trung Á.

Các phần tử khủng bố này thực hiện truyền bá ý thức hệ của tổ chức khủng bố trên lãnh thổ Nga, đặt mục tiêu tổ chức lực lượng, lật đổ cơ quan chính quyền địa phương bằng bạo lực và thành lập cái gọi là Nhà nước Hồi giáo (Caliphate). Những tên này có liên hệ trực tiếp với các nhóm IS ở nước ngoài và thực hiện nhiệm vụ tuyển mộ các tay súng thánh chiến.

Quảng cáo

FSB cho biết, những phần tử thánh chiến này thường tiến hành các cuộc họp bí mật với những người Hồi giáo có tư tưởng chống chính quyền. Cuộc vây ráp, bắt giữ những phần tử Hizb ut-Tahrir triển khai trên diện rộng, thu giữ trang thiết bị thông tin liên lạc và các tài liệu truyền bá tư tưởng Nhà nước Hồi giáo. Những kẻ bị bắt sẽ phải đối mặt với một vụ án hình sự về những hành vi chống chính quyền, truyền bá và kích động tư tưởng khủng bố.

Lực lượng FSB Nga bắt giữ các phần tử khủng bố. Video RT

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm