Bánh bí ngô bọc dừa dẻo thơm cho ngày đầu tuần rực rỡ

Món bánh bí ngô bọc dừa vừa mềm vừa dẻo, thích hợp cho bạn trổ tài vào bếp những ngày cuối tuần. Những miếng bánh bí ngô vàng như ánh mặt trời rực rỡ, vừa mềm vừa dẻo, kết hợp với nhân đậu đỏ khiến bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa.

Bánh bí ngô bọc dừa dẻo thơm cho ngày đầu tuần rực rỡ

Món bánh bí ngô bọc dừa vừa mềm vừa dẻo, thích hợp cho bạn trổ tài vào bếp những ngày cuối tuần.

Những miếng bánh bí ngô vàng như ánh mặt trời rực rỡ, vừa mềm vừa dẻo, kết hợp với nhân đậu đỏ khiến bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa. Trong ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy thử vào bếp và làm món bánh bí ngô bọc dừa xem sao! Nguyên liệu làm bánh bí ngô bọc dừa: + Bí ngô + Bột nếp + Bột lọc + Nhân đậu đỏ + Cơm dừa nạo sấy khô + Dầu ăn Cách làm bánh bí ngô bọc dừa: + Đổ sẵn các loại bột làm bánh ra bát. + Bí ngô rửa sạch, nạo bỏ vỏ. + Đậu đỏ rửa sạch, chưng với đường và cất vào tủ lạnh chờ sử dụng. + Bột lọc thêm nước vừa phải theo tỉ lệ 2:1 và nặn thành viên tròn như trong hình. + Bí ngô cắt miếng mỏng hình chữ nhật, cho vào nồi luộc chín. + Sau khi luộc bí chín mềm thì lấy ra, cho vào bát và nghiền nát. + Trộn bí nghiền và bột nếp lẫn với nhau. + Đổ bột lọc, đường và một ít dầu ăn lẫn với hỗn hợp bí và bột nếp rồi nhào đều tay đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau, tạo thành khối bột mềm, mịn như trong hình. + Lấy nhân đậu đỏ ra và nặn thành nhiều viên nhỏ. + Véo một phần bột, viên tròn, cán mỏng và đặt nhân đậu đỏ vào giữa. + Bọc bột kín nhân bánh để được viên tròn như trong hình. + Nặn hết bột bánh và nhân, đặt vào nồi hấp. Chú ý, lót một miếng giấy thấm dầu dưới mỗi viên bánh. + Hấp lửa lớn khoảng 6-7 phút, đến khi bánh chín thì bỏ ra. + Lăn bánh qua cơm dừa nạo sấy khô sao cho cơm dừa thấm đều xung quanh bánh. + Bày bánh bí ngô ra đĩa và thưởng thức.

Theo Emdep