Hướng dẫn nấu thịt ba chỉ xào chua ngọt ngon đậm đà

Với cách làm thịt ba chỉ xào chua ngọt độc đáo dưới đây sẽ mang đến một bữa ăn ngon đậm đà cho cả nhà bạn. Cách 1 Nguyên liệu: - 400g thịt ba chỉ - 2 thìa sốt cà chua - 2 thìa dấm trắng - 2 thìa đường - Gia vị: muối, tiêu, bột

Hướng dẫn nấu thịt ba chỉ xào chua ngọt ngon đậm đà

Với cách làm thịt ba chỉ xào chua ngọt độc đáo dưới đây sẽ mang đến một bữa ăn ngon đậm đà cho cả nhà bạn.

Cách 1 Nguyên liệu: - 400g thịt ba chỉ - 2 thìa sốt cà chua - 2 thìa dấm trắng - 2 thìa đường - Gia vị: muối, tiêu, bột chiên - 2 tép tỏi to. Cách làm: - Thịt ba chỉ rửa sạch, rồi thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó, ướp với 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ tiêu, 2 thìa bột chiên trộn đều lên và ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. - Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. - Bắc chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên khoảng 3 phút. Đến khi thịt vừa chín vàng là được. Không nên chiên quá lâu, miếng thịt sẽ bị khô. - Lấy 1 chảo khác, cho chút xíu dầu ăn, đun nóng rồi phi tỏi băm cho thơm. Tiếp theo, cho nước sốt cà chua vào, thêm chút nước lọc, đun cho đến sôi. - Cho tiếp dấm trắng, đường vào khuấy đều. Nêm nấm cho vị chua mặn ngọt vừa ăn. - Cuối cùng, cho thịt vừa chiên vào sốt rồi khuấy đều, đun lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm sốt rồi tắt bếp. - Cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Cách 2 Nguyên liệu: - 600g thịt ba chỉ - Ớt chuông đỏ, xanh, hành tím, hành khô, dưa chuột, gừng, dứa - Trứng: 1 quả - 3 thìa sốt cà chua - 2 thìa dấm trắng - 2 thìa đường - Gia vị: muối, tiêu, bột chiên, dầu nành, dầu mè, rượu trắng - 2 tép tỏi to. Cách làm: Ớt đỏ, ớt xanh, hành tím xắt miếng hạt lựu. Dưa chuột xắt miếng hạt lựu, đem ướp với một chút muối để trong 10 phút rồi rửa sạch. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái mỏng, ướp cùng gừng, hành khô, dầu nành, dầu mè, rượu nấu ăn, tiêu trắng và trứng trong khoảng 30 phút. Trộn thịt với bột ngô rồi cho lên chảo chiên giòn, để ráo dầu. Xào hành tây và ớt trong khoảng 1 phút, tạm trút bỏ ra ngoài. Cho thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi và gừng vào phi thơm khoảng 1 phút. Thêm sốt cà chua, đường, giấm, rượu nấu ăn vào khuấy đều. Đổ lại rau xào vào chảo cùng với dứa và dưa chuột, khuấy đều. Khi nước sốt sôi trở lại, thêm một chút bột ngô để nước sốt được thơm và sánh. Cuối cùng thêm thịt lợn chiên vào chảo, đảo đều rồi tắt lửa. Chúc các bạn thành công!