Bêu tên một loạt trang web vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng

Cục An toàn thực phẩm vừa công khai một loạt trang web quảng cáo về sản phẩm không phải do công ty sản xuất công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm.

Bêu tên một loạt trang web vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng

Website vatgia.com nằm trong danh sách Cục An toàn thực phẩm công bố

Đại diện Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, thời gian gần đây, cơ quan này đã xử phạt hàng trăm doanh nghiệp với giá trị phạt hành chính lên tới hàng tỷ đồng vì các vi phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng.

Tuy nhiên, có một số doanh nghiệp khi cơ quan quản lý mời đến làm việc vì các vi phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng, nhưng doanh nghiệp không thừa nhận sản phẩm của đơn vị mình quảng cáo trên web đó và cải chính.

Vì vậy, Cục An toàn thực phẩm sẽ công bố công khai các trang web quảng cáo vi phạm để cảnh báo tới người tiêu dùng thận trọng khi mua các sản phẩm trên trang web đó. Đồng thời, Cục sẽ đưa các sản phẩm đăng trên trang web quảng cáo đó vào danh sách đen để tiếp tục thanh tra và kiểm tra những sản phẩm đó với tần suất nhiều hơn.

Cụ thể, mới đây nhất, Cục An toàn thực phẩm công bố một số website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo, gồm: 

Website benhdaukhop.net: quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt khớp An Hưng Đường của công ty Cổ phần Thương mại Media. 

Website lotuzzdiabetes.quora.com, linkedin.com, ok.ru: quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo dược Toppy của công ty CP Quốc tế Lotuzz.

Website trungtamthuoc.com, pharmacity.vn shoptretho.com.vn, adayroi.com, mega3.vn: quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dầu gấc Việt Nam G8, Dầu gấc viên nang Vinaga, Dầu gấc viên nang Vinaga DHA của công ty TNHH chế biến dầu thực vật và thực phẩm Việt Nam.

Website nhathuocviet.vn: quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe An giấc Plus của Công ty Cổ phần Dược Huệ Đức.

Website vatgia.com: quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao xạ đen Hòa Bình của Công ty Cổ phần Thảo dược Hòa Bình.

Website unangbuongtrung.com.vn, suynhuocthankinh.vn, pavietnam.com: quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Nga Phụ Khang của công ty TNHH Dược phẩm Á Âu.

Website viemgan.com.vn: quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giải độc gan Tuệ Linh của Công ty TNHH Tuệ Linh.

Theo Cục An toàn thực phẩm, các website nêu trên không phải do công ty sở hữu công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm thực hiện, do đó các sản phẩm đã nêu đang quảng cáo tại các website trên không đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.