BITI'S chung tay vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật lần thứ 10

Sáng 6-8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TPHCM), hơn 5.000 người tham gia cuộc đi bộ gây quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần thứ 10 năm 2016 do Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức. Thông qua chương

BITI'S chung tay vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật lần thứ 10

Sáng 6-8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TPHCM), hơn 5.000 người tham gia cuộc đi bộ gây quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần thứ 10 năm 2016 do Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức.

Thông qua chương trình, Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Công ty Biti’s và các đơn vị, tổ chức đồng hành mong muốn kêu gọi sự đồng cảm, cùng chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong việc chăm lo, giúp đỡ đối với nạn nhân chất độc da cam và gia đình của họ; phát huy truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam nói chung và người dân TPHCM nói riêng để góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, chia sẽ những khó khăn với những nạn nhân chất độc màu da cam và người khuyết tật nghèo.

Tham gia buổi đi bộ gây quỹ từ thiện với lộ trình dài 3 km, ngoài các tình nguyện viên đến từ các cơ quan đơn vị, các công ty, học sinh, sinh viên, còn có nhiều người là nạn nhân bị ảnh hưởng của chất độc da cam và người khuyết tật.

Untitled2Tập thể, Cá bộ Nhân viên công ty Biti's đồng hành cùng cuộc đi bộ gây quỹ vì nạn nhân chất độc da cam. Ảnh: TVN

Từ năm 2011 đến năm 2016, Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam của Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã huy động được nhiều nguồn lực chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam như trợ cấp thường xuyên, trợ vốn sản xuất, khám sức khỏe, trao tặng nhà tình thương, trao sổ tiết kiệm, tặng học bổng, học nghề cho con em gia đình nạn nhân chất độc da cam… Bên cạnh đó, Hội cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động truyền thống kết hợp vận động nguồn lực như giới thiệu về nạn nhân chất độc da cam, tổ chức chương trình văn nghệ chủ đề “Khát vọng sống”, Chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” xây dựng nguồn lực và đã trợ giúp nhân đạo được 18.480 lượt nạn nhân, với tổng giá trị trên 13,6 đồng.

Chương trình đi bộ gây quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” là hoạt động thường niên do Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức nhằm hưởng ứng tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo.

Năm nay, chương trình đi bộ còn hướng đến cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn một địa chỉ nhân đạo”, với thông điệp “Xin đừng quên họ - Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo, cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống!”.

PV