Bộ ba, VIC, VHM, VRE bứt phá ngoạn mục, Vn-Index dễ dàng vượt mốc 1.000 điểm

Mặc dù Vn-Index đã vượt 1.000 điểm, nhưng đà tăng chưa thực sự lan tỏa khi các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, dầu khí, dệt may…vẫn chưa thực sự bứt phá, thay vào đó dòng tiền vẫn đang tậ

Phiên giao dịch 7/3 diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa và chỉ số Vn-Index mau chóng vượt mốc 1.000 điểm. Nỗ lực của các Bluechips GAS, MSN, DHG, FPT, VJC, MWG và đặc biệt bộ ba VHM, VIC, VRE là động lực thúc đẩy thị trường bứt phá.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng như ACB, MBB, BID, CTG, VCB, STB, TCB, TPB…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Quảng cáo

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số Vn-Index tăng 9,63 điểm (0,97%) lên 1.004,12 điểm; Hnx-Index tăng 0,71% lên 109,25 điểm và Upcom-Index tăng 0,37% lên 56,27 điểm.

Tuy vậy, giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ quay đầu bán ròng gần 60 tỷ trên toàn thị trường.

Mặc dù Vn-Index đã vượt 1.000 điểm, nhưng đà tăng chưa thực sự lan tỏa khi các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, dầu khí, dệt may…vẫn chưa thực sự bứt phá, thay vào đó dòng tiền vẫn đang tập trung ở một vài Bluechips hay nhóm ngân hàng.

Theo Minh Anh/ Trí thức trẻ

Có thể bạn quan tâm

Vốn là một ngân hàng có quy mô nhỏ nhưng trước khi lên sàn VietCapital Bank đã có nhiều chuyển động mới tích cực và minh bạch hơn. Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề tồn đọng khiến các nhà đầu tư lưu tâm "đe doạ" độ hấp dẫn của cổ phiếu nhà băng này.

Thứ năm, 09/07/2020