Bộ Công an đã chính thức bắt Vũ 'nhôm'

Ngày 4/1, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ. Ông Vũ đã bị Singapore trục xuất do vi phạm Luật di trú.

Bộ Công an đã chính thức bắt Vũ 'nhôm'

Hãng Reuters ngày 4/1 đưa tin Cục Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) đã thông báo lệnh trục xuất Phan Van Anh Vu, tức Vũ “nhôm”, người bị cơ quan chức năng Việt Nam khởi tố và phát lệnh truy nã.

Theo thư gửi cho luật sư Choo Zheng Xi (Remy), ICA thông báo rằng thân chủ Phan Van Anh Vu của ông này đã có nhiều vi phạm Luật di trú Singapore và bị trục xuất.

Chuyến bay Vietnam Airlines từ Singapore về Hà Nội chở ông Phan Văn Anh Vũ hạ cánh 15h37 chiều 4/1 tại Nội Bài.

Một hành khách đi cùng chuyến bay cho biết chuyến bay bị chậm khoảng 15 phút. “Đến khi mọi người cùng đoàn nói, lắp ghép thông tin thì tôi mới biết là đi cùng chuyến bay di lý Vũ ‘nhôm’ về Việt Nam”, nguồn tin chia sẻ với Zing.vn.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước khi bị trục xuất về Việt Nam, ông Vũ đã có cuộc tiếp xúc với luật sư người Singapore Choo Zheng Xi. Theo luật sư Choo, trong cuộc gặp kéo dài một giờ đồng hồ, ông Vũ tỏ ra căng thẳng và "không hiểu tại sao ông ấy bị tạm giữ".

Luật sư Choo Zheng Xi cho biết thân chủ của mình gặp vấn đề vì hai hộ chiếu của ông ta mang 2 danh tính khác nhau. Ông Vũ từng đến Singapore trước đây với những giấy tờ này mà không gặp trở ngại.