Bộ Xây dựng báo cáo Phó Thủ tướng về siêu dự án tại khu Mũi Đèn Đỏ - TP HCM

Bộ Xây dựng vừa báo cáo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc chấp thuận đầu tư dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu Công viên Mũi Đèn Đỏ và Khu nhà ở đô thị.

Được biết, dự án này có chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn Sài Gòn Peninsula (liên danh giữa Vạn Thịnh Phát, Pavilion Group và Genting Group), trong đó Pavilion Group giữ vai trò quy hoạch tổng thể và triển khai xây dựng công trình. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến 6 tỷ USD.

Tên thương mại của dự án là Saigon Peninsula. Vị trí nằm tại phường Phú Nhuận, Quận 7, TP.HCM, giáp với rạch Bà Bướm và sông Sài Gòn trên đường Đào Trí, khu vực này còn được gọi là khu Mũi Đèn Đỏ.

Toàn bộ diện tích lập quy hoạch dự án khoảng 117ha, trong đó có khu công viên hỗn hợp đa chức năng khoảng 82ha và khu đô thị nhà ở khoảng 35ha.

Quảng cáo

Theo quy hoạch được phê duyệt tỷ lệ 1/500, khu công viên đô thị này gồm có chức năng căn hộ cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, cao ốc văn phòng hạng A, khách sạn 5 sao, cảng tàu khách quốc tế…

Trước đây, dự án Sài Gòn Peninsula đã được UBND TP HCM chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 11/2007, với chủ đầu tư là Công ty CP Đại Trường Sơn (nay là Công ty CP Tập đoàn Sài Gòn Peninsula). Dự án được gia hạn thực hiện thủ tục vào tháng 4/2009.

Tuy nhiên, Bộ Xây dựng cho biết dự án tiếp tục được chấp thuận chủ trương tiếp tục thực hiện vào tháng 8/2015.

Được biết, gần đây, các bộ, ban ngành đã có nhiều cuộc họp về việc chấp thuận đầu tư siêu dự án này, thực hiện nhiệm vụ được giao theo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ Xây dựng đã và đang phối hợp cùng các bộ, ban ngành liên quan khác để thống nhất quan điểm chấp thuận đầu tư siêu dự án này.

 

tin tức liên quan

Theo Quyết định số 6170 phê duyệt đề cương Chương trình phát triển đô thị toàn thành phố Hà Nội đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050, Hà Nội sẽ có 1 đô thị trung tâm và 5 đô thị vệ tinh.

Thứ ba, 12/11/2019