• Tai nạn máy bay Boeing 737 MAX tại Ethiopia do lỗi phần mềm?

  Tai nạn máy bay Boeing 737 MAX tại Ethiopia do lỗi phần mềm?

  Bộ trưởng Giao thông Ethiopia Dagmawit Moge khẳng định các phi công trên chuyến bay xấu số ET302 có "đầy đủ bằng cấp và năng lực", nhấn mạnh Boeing nên xem xét lại phần mềm kiểm soát và hỗ trợ bay trên dòng 737 MAX.

 • Đến lượt Mỹ cấm bay với Boeing 737 Max

  Đến lượt Mỹ cấm bay với Boeing 737 Max

  Tổng thống Donald Trump vừa thông báo, Mỹ sẽ ngừng ngay việc sử dụng tất cả máy bay Boeing 737 Max. Như vậy, Mỹ là quốc gia mới nhất cấm loại máy bay này hoạt động sau vụ tai nạn ở Ethiopia hôm chủ nhật làm 157 người chết.

 • Vietjet để ngỏ khả năng khai thác dòng máy bay Boeing Max

  Vietjet để ngỏ khả năng khai thác dòng máy bay Boeing Max

  Vietjet cho biết đang theo dõi sát sao vụ việc tàu Boeing 737 MAX và sẽ có các quyết định về việc khai thác dòng máy bay này sau khi có các kết luận chính thức.

 • Việt Nam cấm Boeing 737 Max bay vào không phận

  Việt Nam cấm Boeing 737 Max bay vào không phận

  Sáng nay 13/3, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã quyết định tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp đối với các chuyến bay sử dụng loại máy bay Boeing 737 MAX trong vùng trời Việt Nam.

 • Hàng loạt quốc gia đình chỉ bay Boeing 737 MAX

  Hàng loạt quốc gia đình chỉ bay Boeing 737 MAX

  Anh, Singapore, Australia, Trung Quốc, Indonesia đều đình chỉ các máy bay Boeing 737 MAX trong khi tâm lý e ngại đang bao trùm ngành hàng không.

 • Vietjet ký hợp đồng mua 100 máy bay của Boeing gần 13 tỷ USD

  Vietjet ký hợp đồng mua 100 máy bay của Boeing gần 13 tỷ USD

  Ngày 18/7, Vietjet đã ký hợp đồng với Boeing đặt hàng 100 máy bay Boeing 737 MAX với tổng trị giá 12,7 tỷ USD theo giá niêm yết và chưa gồm các khoản thỏa thuận giảm giá.