Bphone 3 sẽ không chạy theo trào lưu camera kép

Thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy, Bphone 3 không chạy theo trào lưu camera kép mà sử dụng camera đơn chất lượng cùng thuật toán của Google đã sử dụng trên Pixel 2 để có thể chụp ảnh đêm và xóa phông.

Bphone 3 sẽ không chạy theo trào lưu camera kép

Thông tin rò rỉ từ một nguồn tin nội bộ cho biết Bphone 3 sử dụng camera đơn. Để ảnh chụp thông thường và xóa phông từ camera đơn chất lượng, nhà sản xuất được ví là Apple của Việt Nam đã trang bị cho Bphone 3 phần cứng camera "khủng" và công nghệ của dự án DeepLab của Google. 

Đây có thể là một thông tin khá bất ngờ bởi theo trào lưu hiện nay, nhiều smartphone, thậm chí smartphone giá rẻ Trung Quốc, cũng sử dụng camera kép. Camera kép được các nhà sản xuất đẩy mạnh marketing trở thành yếu tố để thu hút khách hàng, thậm chí khiến nhiều người tin tưởng chụp ảnh đẹp là nhờ camera kép.

Bphone 3 - chiếc smartphone thế hệ thứ 3 của BKAV sẽ chính thức ra mắt vào ngày 10/10 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Đây cũng là địa điểm tổ chức lễ ra mắt của 2 phiên bản tiền nhiệm trước đó.

Nếu 2 lần trước BKAV gửi thư mời vật lý đến những người tham dự thì lần này thư mới đã chuyển qua dạng điện tử. Theo đó, khách mời nhận được 1 đường link dẫn vào trang đầu tiên với hình ảnh ống kính máy ảnh có logo Bphone. Khi bấm vào logo này, âm thanh chụp ảnh phát ra và ảnh chụp ban đêm của Trung tâm Hội nghị Quốc gia hiện lên.

Vé mời Bphone 3

Theo thông tin rò rỉ trước đó, Bphone 3 được trang bị màn hình tràn viền hoàn toàn ở phần đáy, loại bỏ nút Home bằng cảm biết vân tay phía sau. Model này sẽ có nhiều phiên bản, với ít nhất 3 màu: đen, bạc và vàng và không có "tai thỏ" như Iphone XS.

Chia sẻ với báo chí trước đó, ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Bkav cho biết mỗi thế hệ Bphone ra đời lại đi kèm với một sứ mệnh cụ thể. Bphone đầu tiên là định vị thương hiệu, Bphone 2 chinh phục niềm tin của người tiêu dùng đối với chất lượng sản phẩm smartphone cao cấp "Made in Vietnam". Và lần này, dù chưa tiết lộ nhưng rất có thể Bphone 3 nhắm vào mục tiêu mở rộng thị phần.

Sau ngày ra mắt chính thức, sản phẩm sẽ lên kệ tại các hệ thống phân phối mà BKAV đã hợp tác từ trước đó. Nhiều người kỳ vọng khoảng giá Bphone 3 sẽ ở mức tầm trung để tăng khả năng tiếp cận với các khách hàng Việt.