Cá da trơn Việt Nam đạt tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng của Mỹ

Cục Thanh tra ATVSTP, Bộ Nông nghiệp Mỹ thông báo công nhận hệ thống quản lý chất lượng cá da trơn của Việt Nam tương đương yêu cầu quản lý chất lượng của nước này.

Thông báo này đề xuất công nhận Việt Nam là quốc gia đảm bảo đủ tiêu chuẩn để tiếp tục xuất khẩu cá da trơn thô và các sản phẩm cá da trơn vào thị trường Mỹ. Cục Thanh tra An toàn vệ sinh thực phẩm Mỹ đưa ra đề xuất này sau khi xem xét luật, quy định và khảo sát hệ thống kiểm soát chất lượng cá da trơn của Việt Nam và xác định hệ thống này của Việt Nam tương đương với hệ thống mà Mỹ đã thiết lập. 

Cũng theo đề xuất, chỉ các sản phẩm cá và cá da trơn thô Việt Nam sản xuất tại các cơ sở được chứng nhận mới đủ điều kiện xuất khẩu sang Mỹ. Tất cả các sản phẩm này sẽ tiếp tục chịu sự kiểm tra lại tại các điểm kiểm định của Mỹ. Tuy đây mới là ý kiến đề xuất ban đầu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, nhưng được coi là bước tiến bộ quan trọng và tích cực đảm bảo cá da trơn của Việt Nam có thể được tiếp tục xuất khẩu sang Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Việc triển khai vắc xin Covid-19 của châu Âu một lần nữa lại được chú ý sau khi chính phủ Ý chặn một lô hàng vắc xin Oxford-AstraZeneca.

Chủ nhật, 07/03/2021