Căn cứ Hmeimim Nga có 18 máy bay ném bom, chỉ có 4 máy bay tiêm kích đa nhiệm

Ngày 13/7/2019, trên tài khoản Twitter Obretix, một bình luận viên đã công bố một số bức ảnh vệ tinh mới nhất về căn cứ không quân Hmeimim Nga trên bờ biển Latakia của Syria.

Những bức ảnh cho thấy, trong căn cứ không quân hiện có 7 chiếc ném bom chiến trường Su-24, 4 chiếc Su-25, 7 chiếc Su-34, 4 chiếc tiêm kích Su-35, máy bay cảnh báo sớm và kiểm soát đường không A-50 (AEW & C), máy bay trinh sát điện tử (ELINT) IL-20, 2 máy bay vận tải IL-76 và An-30 và một chiếc MiG-21 làm đài kỷ niệm.

Các máy bay chiến đấu đều được triển khai trên đoạn đường băng phụ của căn cứ không quân. Điều kì lạ là các hầm chứa máy bay kiên cố vẫn đang được xây dựng. Các công sự bảo vệ máy bay và trang thiết bị mới đang được xây dựng trên khu vực phía đông bắc căn cứ.

Quảng cáo

Các máy bay chiến đấu Nga trên căn cứu sân bay Khmeimim. Ảnh Obretix

Ngày 12/7/2019, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tỉnh Idlib tiến hành tập kích căn cứ không quân Hmeimim bằng 3 máy bay không người lái vũ trang. Phòng không quân đội Nga tại căn cứ đã bắn hạ cả 3 chiếc drone mang bom này.

Lực lượng không quân viễn chinh Nga trong căn cứ không quân Hmeimim đang tăng cường các cuộc không kích yểm trợ chiến dịch tấn công của quân đội Syria ở Idlib, đồng thời truy quét và tập kích các nhóm IS, đang hoạt động trên sa mạc tỉnh Homs.

Hoạt động của lực lượng không quân Nga trên căn cứ sân bay Khmeimim. Video TV Zvezda

Theo South Front

Có thể bạn quan tâm

Hải quân Mỹ công bố một video ấn tượng ghi lại cảnh tàu sân bay 100.000 tấn USS Gerald R. Ford (CVN 78) hải hành tốc độ cao trong các thử nghiệm trên Đại Tây Dương.

Chủ nhật, 08/12/2019