Căng thẳng Trung Đông leo thang đẩy giá vàng đạt đỉnh

Giá vàng hôm nay 6/1 tăng mạnh trước những căng thẳng leo thang tại khu vực Trung Đông.

Sáng nay, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.568 USD/ounce, tăng 12 USD/ounce so với cuối tuần qua.

Tình hình Trung Đông căng thẳng khiến giá vàng tăng cao. Nhà đầu tư tại nhiều quốc gia đã quay lại với vàng như tài sản an toàn.

Vụ không kích của Mỹ ở Iraq khiến một tướng Iran thiệt mạng vào ngày 3/1 đẩy xung đột giữa Washington với Iran lên một ngưỡng cao mới.

Quảng cáo

Vấn đề đáng lo ngại ở chỗ Iran tuyên bố Mỹ đã bước qua lằn ranh đỏ và Iran sẽ trả đũa tàn khốc. Lãnh tụ Khamenei thậm chí còn cho biết tất những người sùng bái thánh chiến sẽ báo thù cho cái chết của Soleimani.

Ngoài ra, số liệu cho thấy sự sụt giảm mạnh hơn dự báo của ngành sản xuất Mỹ cũng làm dấy lên mối lo về suy giảm tăng trưởng kinh tế.

Số liệu từ Viện Quản lý nguồn cung Mỹ (ISM) cho thấy, hoạt động của các nhà máy ở Mỹ trong tháng 12 vừa qua suy giảm mạnh nhất trong hơn một thập kỷ.

Giá vàng trong nước đã vượt mốc 43 triệu đồng/lượng và ghi nhận mức tăng cao nhất trong khoảng 4 tháng qua.

Tính trong tuần trước, vàng đã tăng tổng cộng khoảng 1,2 triệu đồng/lượng, còn trong vòng 1 tháng qua, vàng SJC đã tăng trọn vẹn 2 triệu đồng/lượng. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sau khi biến động liên tục trong ngày hôm qua, giá vàng SJC mở cửa sáng nay (13/8) có dấu hiệu tăng trở lại, SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 54 – 56,40 triệu đồng/lượng.

Thứ năm, 13/08/2020