Cất nóc tòa tháp Landmark 81 cao nhất Việt Nam

Tòa tháp Landmark 81 cao nhất Việt Nam với 81 tầng, thuộc khu đô thị cao cấp Vinhomes Central Park (TP.HCM) do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, Coteccons là đơn vị tổng thầu xây dựng, cất nóc vượt tiến độ 45 ngày.

Cất nóc tòa tháp Landmark 81 cao nhất Việt Nam

Landmark 81 lọt Top 10 tòa tháp cao nhất thế giới

Sáng 9/3, chủ đầu tư Tập đoàn Vingroup và tổng thầu Tập đoàn Coteccons đã tổ chức lễ cất nóc tòa tháp Lanmark 81. Đây là một những những tòa tháp trọng điểm, được xem là "trái tim” của quần thể Vinhomes Central Park, khu đô thị hiện đại và cao cấp bậc nhất Việt Nam, tọa lạc ven sông Sài Gòn.

Với 81 tầng, cao 461,2m, Landmark 81 trở thành tòa tháp cao nhất Việt Nam, đồng thời vượt qua tháp đôi ở Malaysia trở thành một trong 10 tòa tháp cao nhất thế giới.

Tổng thầu Coteccons đã thi công vượt tiến độ 45 ngày đối với toàn bộ phần thô của công trình
Tổng thầu Coteccons đã thi công vượt tiến độ 45 ngày đối với toàn bộ phần thô của công trình

 

Đây là công trình phức hợp có tổng diện tích sàn xây dựng lên tới 115.000m2 và 90.000m2 diện tích hầm, gồm các không gian chức năng như khách sạn, căn hộ dịch vụ, căn hộ thương mại Officetel, trung tâm mua sắm và các nhà hàng, bar, tầng quan sát...

Ngoài kỷ lục về chiều cao, Landmark 81 cũng thiết lập hàng loạt kỷ lục khác như: Đài quan sát cao nhất, căn hộ cao nhất, sân băng trong nhà lớn nhất, thang máy Paronama hiện đại nhất… Sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động, The Landmark 81 sẽ trở thành biểu tượng mới, một điểm đến mới của TP.HCM và Việt Nam.

Ở góc độ xây dựng, Landmark khẳng định dấu ấn của doanh nghiệp trong nước là Coteccons, đã vượt qua các ứng viên nặng ký, trong đó có các công ty xây dựng lớn nước ngoài để trúng thầu thực hiện dự án.

Coteccons chuẩn bị lắp đặt thân khối tháp (Spire) bằng kết cấu thép cao 60,8 m, nâng tổng chiều cao của toà nhà lên 461,2m theo thiết kế

Tại dự án Landmark81, Coteccons đảm nhận vai trò tổng thầu thi công phần lớn các hạng mục quan trọng của dự án như thi công cọc, tầng hầm, phần thân & hoàn thiện cơ bản với sự hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật từ Tập đoàn Obayashi Nhật Bản.

Đơn vị này đã áp dụng những công nghệ thi công tiên tiến nhất để hoàn thành công trình, trong đó có những hạng mục như phần kết cấu móng tầng hầm có quy mô lớn nhất Việt Nam và đứng Top 2 thế giới với 17.000m3 bê tông, 5.000 tấn thép cho diện tích đài móng 3.000m2 và độ dày 8.4m; chiều cao sàn thông tầng lên đến 30,4m thi công ở độ cao trên 300m…

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án Landmark 81 đã hoàn thành thi công cho đế tháp (Crown Base) trên đỉnh công trình Landmark 81, vượt tiến độ thi công 45 ngày đối với toàn bộ phần thô của công trình.

Từ đế tháp trên đỉnh toà nhà, Coteccons đang chuẩn bị khẩn trương lắp đặt thân khối tháp (Spire) bằng kết cấu thép cao 60,8 m, nâng tổng chiều cao của toà nhà lên 461,2m theo thiết kế, dự kiến hoàn thành trong vòng 01 tháng.