CEO Lưu Hạnh: "Đam mê là chưa đủ"

Chia sẻ với Thương Gia về giá trị và vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong tiến trình phát triển đất nước, bà Lưu Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Minh Tú đã nói rất nhiều và tự tin vào tài năng của phụ nữ Việt.

CEO Lưu Hạnh:

Có thể khẳng định, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và cộng đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam nói riêng đã và đang khẳng định bản lĩnh, tài năng và sự bền bỉ trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

Doanh nhân đã không chỉ là cụm từ mỹ miều được dành cho nam giới mà nữ giới cũng đã chứng minh được vai trò của mình, có thể nói rằng nam giới chưa chắc đã hoàn thành xuất sắc được như nữ giới tại một số mảng như làm đẹp, thời trang và vai trò lớn lao trong việc quán xuyến trong gia đình... Nữ Doanh nhân cần rèn luyện, trau dồi những kỹ năng tự lập, sáng tạo để có thể phát huy hết khả năng của mình.

Nữ giới đã không chỉ là những bà nội trợ “Đảm việc nhà” nữa mà đã vươn lên trở thành một cánh tay đắc lực “Giỏi việc nước” góp phần trong việc hội nhập và phát triển kinh tế nước ta.

Ngày 8/3 là ngày quốc tế phụ nữ nhằm tôn vinh phái đẹp. Do vậy, tôi cũng như bao cô gái khác luôn cảm thấy bồi hồi và háo hức. Tất nhiên không chỉ mong muốn nhận được sự quan tâm đến từ một nửa yêu thương mà còn là thời điểm chúng ta dành tặng cho bản thân khoảng thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng sau một năm ngược xuôi lo toan công việc và gia đình: “Phụ nữ thông minh thì hãy luôn biết cách làm đẹp cho bản thân mình”.

Chúc một nửa thế giới luôn giữ được thanh xuân không tuổi và ngày càng mạnh mẽ, phấn đấu hơn nữa để là một Nữ Doanh nhân, một điểm tựa vững chắc để đưa nền kinh tế nước ta ngày càng đi lên và hội nhập với thế giới.

" Trở thành doanh nhân thành đạt là giấc mơ của rất nhiều người nhưng để biến giấc mơ đó thành hiện thực thì không phải ai cũng làm được. Đặc biệt, với nữ giới lại càng khó hơn. Và để đi được đến cái đích đó thì các bạn cần phải tích luỹ cho bản thân mình nhiều yếu tố. Trước hết, bạn phải có niềm đam mê. Đây chính là động lực để bạn thực hiện giấc mơ của mình. Nhưng đam mê thôi thì chưa đủ, bạn cần trau dồi thêm cho bản thân về các kiến thức, kỹ năng cần có trong kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, những doanh nhân thành công...

Nhiều người hỏi tôi rằng, doanh nhân nên hướng tới sự giàu có hay thành đạt. Bản thân tôi chọn thành đạt thay vì giàu có bởi thành đạt là khi học đã đạt được mục đích và lan toả được tri thức cũng như thành công đến với những người xung quanh. Điều này còn vượt lên trên cả sự giàu có.