Chỉ trong 1 tháng, thịt lợn nhập khẩu của Trung Quốc chạm ngưỡng tăng kỷ lục

Trung Quốc đã phải nhập khẩu 1,35 triệu tấn thịt lợn trong 4 tháng kể từ đầu năm nay, tăng 170,4% so với năm 2019.
Chỉ trong 1 tháng, thịt lợn nhập khẩu của Trung Quốc chạm ngưỡng tăng kỷ lục

Trung Quốc, thị trường tiêu thụ thịt lợn hàng đầu thế giới, đã có mức nhập khẩu kỷ lục 400.000 tấn trong tháng 4/2020, tăng gần 170% so với cùng kỳ năm trước. 

Tổng cộng, Trung Quốc đã nhập khẩu 1,35 triệu tấn thịt lợn trong 4 tháng đầu năm nay, tăng 170,4% so với năm ngoái. Thị trường thịt lợn Trung Quốc chứng khiến đà tăng lớn khi sản lượng thịt nội địa lao dốc do dịch tả lợn châu Phi. Điều này đã đẩy giá thịt lợn tăng hơn nhiều so với các thị trường khác. 

Tính đến nay, Trung Quốc đã phải nhập khẩu thịt từ nhiều thị trường nước ngoài, bao gồm cả Hoa Kỳ. 

Mặc dù giá thịt lợn tại Trung Quốc đã giảm đều đặn kể từ đầu tháng 2/2020, nhưng vẫn cao hơn gấp đôi so với giá cách đây một năm và gấp 3 - 4 lần giá thịt lợn của Mỹ trong tháng 3/2020 - trước khi các nhà máy phải ngừng hoạt động khiến cho giá thịt dần tăng cao vào giữa tháng 4/2020. 

Xuất khẩu thịt lợn của Hoa Kỳ sang Trung Quốc đã lập kỷ lục trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 4 nhưng có thể sẽ giảm trong tháng này và tháng tới do việc tăng giá tại Mỹ. 

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng mang về 160.000 tấn thịt bò trong tháng 4, tăng 28% so với năm trước, theo dữ liệu của Cục hải quan. 

Nguồn: Reuters

Có thể bạn quan tâm