Chủ tịch Korean Air xin lỗi về hành vi “chưa trưởng thành” của con gái

Ngày 22/4, ông Cho Yang Ho chủ tịch tập đoàn Hanjin và Korean Air đã đưa ra lời xin lỗi cho “hành vi chưa trưởng thành” của con gái út là Cho Hyun Min, còn được gọi với tên Emily.

Chủ tịch Korean Air xin lỗi về hành vi “chưa trưởng thành” của con gái

Ông Cho Yang-ho, Chủ tịch công ty Korean Air gửi lời xin lỗi trong một tuyên bố hôm 22/4: “Tôi vô cùng xin lỗi về những vấn đề liên quan đến gia đình tôi đã khiến người dân và nhân viên của Korean Air lo lắng. Với cương vị là Chủ tịch Korean Air và là một người cha, tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ bởi những hành vi chưa trưởng thành của các con gái tôi. Tất cả mọi việc là trách nhiệm và là lỗi của tôi”.

Ngoài ra, Chủ tịch Cho khẳng định cả hai con gái của ông sẽ lập tức rời bỏ mọi chức vụ tại công ty Korean Air. 

Lời xin lỗi trên được đưa ra sau khi hồi cuối tuần trước, cảnh sát Seoul tuyên bố đang điều tra cô con gái út nhà họ Cho là Cho Huyn-min, dựa trên lời khai của các nhân chứng.

Cho Hyun-min, Phó Chủ tịch cấp cao của hãng hiện đang bị điều tra về cáo buộc hắt nước vào mặt và đe dọa một quản lý trong cuộc họp kinh doanh khi nghe được câu trả lời không vừa ý.

Emily Cho, 34 tuổi, bắt đầu làm việc tại công ty của cha cô vào năm 2007 và trở thành phó chủ tịch của Korean Air trong vòng một thập kỷ. Cô đã nắm giữ sáu vị trí khác tại các công ty liên kết của hãng hàng không.

Các tập đoàn gia đình của Hàn Quốc, được gọi là giới chaebol, phải đối mặt với sự dò xét ngày một chặt chẽ từ xã hội, giữa lo ngại về yếu kém trong quản trị doanh nghiệp và những cáo buộc về hành vi xấu của những người thừa kế thế hệ thứ ba, nhiều nhân vật trong số này đảm nhận vị trí cao cấp tại các công ty.