Chủ tịch Ngân hàng Thế giới bất ngờ từ chức

Ngày 7/1, ông Jim Yong Kim bất ngờ tuyên bố sẽ rời ghế Chủ tịch WB từ đầu tháng 2 sau hơn ba năm đảm nhiệm chức vụ này. Nếu không từ chức, nhiệm kỳ của ông Kim sẽ kéo dài tới năm 2022.

Theo Financial Times, Bà Kristalina Georgieva, Giám đốc điều hành WB, sẽ tạm thời giữ chức chủ tịch của tổ chức này bắt đầu từ ngày 1/2. Trong khi đó, ông Kim cho biết sẽ tham gia vào một công ty tập trung đầu tư cho lĩnh vực hạ tầng ở các nước đang phát triển.

Trong thông báo, ông Kim cho biết, công việc của WB giờ đây quan trọng hơn bao giờ hết vì tình trạng nghèo đói ngày càng gia tăng trên khắp thế giới. Các vấn đề như biến đổi khí hậu, dịch bệnh, nạn đói, dân tị nạn vẫn tiếp tục gia tăng về quy mô và mức độ phức tạp”.

“Thật là một vinh dự lớn cho tôi khi được giữ chức Chủ tịch của tổ chức xuất sắc này, được làm việc cùng với các cá nhân đầy đam mê để cống hiến cho sứ mệnh chấm dứt sự nghèo đói", ông Kim nói trong thông báo ngày 7/1.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 25/2, Nhà thầu quốc phòng Israel Rafael Advanced Defense Systems thông báo hoàn thành phát triển phiên bản phòng không mặt đất tên lửa không đối không I-Derby ER.

Thứ bảy, 27/02/2021