Chung kết cuộc thi khởi nghiệp du lịch thông minh

Ngày 18/6, tại Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi ‘Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch’ với 9 đại diện xuất sắc nhất trên cả nước.

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch trao giải Nhất cho dự án BedLinker. Ảnh: Vietnamtourism

Cuộc thi do Tổng Cục du lịch và Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn phối hợp tổ chức.

Phát động từ ngày 28/3/2019, cuộc thi hướng tới đối tượng là các doanh nghiệp khởi nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin với sản phẩm, mô hình kinh doanh mới, có yếu tố sáng tạo và giá trị khác biệt; có tác động kinh tế - xã hội lớn đối với cộng đồng địa phương, nhất là các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; sử dụng công nghệ tiên tiến, có khả năng liên kết các nguồn lực, tạo thành chuỗi giá trị sản phẩm, dịch vụ.

Quảng cáo

Kết quả, Dự án BedLinker giành giải Nhất; 2 giải Nhì thuộc về Dự án Goeatme và Tubudd; 3 giải Ba thuộc về dự án Vufood; LodyHelp và Liberzy.

Trong đó, có nhiều dự án đã được triển khai trên thực tế như: Dự án Tubudd kết nối du khách với người dân địa phương trên toàn thế giới; dự án Chungxe với nền tảng công nghệ cho phép khách du lịch dễ dàng tìm được những cá nhân, đơn vị cho thuê xe tự lái; dự án Vufood với việc ra mắt máy pha cà phê và bán hàng tự động...

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi đánh giá cao sự sáng tạo, đổi mới của các dự án, mang lại những giá trị gia tăng cho thị trường du lịch, thể hiện tâm huyết của những doanh nghiệp khởi nghiệp.

Tuy nhiên ông cũng mong các dự án sẽ ngày càng hoàn thiện để ngày càng nhiều khách du lịch được tiếp cận và sử dụng những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo này, có trải nghiệm thú vị hơn khi đi du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài chính vừa ban hành Kế hoạch hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) năm 2020. Theo đó, trên cơ sở các kiến nghị của doanh nghiệp, Bộ sẽ tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải đáp cho doanh nghiệp.

Thứ ba, 25/02/2020