• Báo Anh: VietJet Air hoãn kế hoạch IPO tại Đông Nam Á

  Báo Anh: VietJet Air hoãn kế hoạch IPO tại Đông Nam Á

  Theo tờ Financial Times (Anh) hôm 15/9, hãng hàng không giá rẻ VietJet Air của Việt Nam đã quyết định hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại khu vực Đông Nam Á, do "nhiều sự phức tạp về thủ tục pháp lý".


 • Câu hỏi không lời đáp: "Hoàng Anh Gia Lai còn gì để bán?"

  Câu hỏi không lời đáp: "Hoàng Anh Gia Lai còn gì để bán?"

  Sau buổi họp sôi nổi của công ty con HAGL Agrico buổi sáng, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HAG) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên vào chiều 15/9.


 • Đạm Ninh Bình đã lỗ "khủng" tới 2.700 tỷ đồng

  Đạm Ninh Bình đã lỗ "khủng" tới 2.700 tỷ đồng

  Lỗ lũy kế của Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình tới hết tháng 6/2016 là 2.692 tỷ đồng và Nhà máy mới hoạt động chưa được 100 ngày từ đầu năm tới nay.


 • Petrolimex đầu tư "chui" hơn 2.255 tỷ đồng

  Petrolimex đầu tư "chui" hơn 2.255 tỷ đồng

  Đầu tư hàng nghìn tỷ đồng ngoài ngành không đúng quy định, không có sự chấp thuận của Bộ Công Thương và Thủ tướng, cá nhân chiếm đoạt tài sản... là thực trạng ra tại Petrolimex và các đơn vị thành viên nêu trong Kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ.


 • Bán 50.000 tỷ đồng vốn Nhà nước tại Habeco, Sabeco trong 16 tháng

  Bán 50.000 tỷ đồng vốn Nhà nước tại Habeco, Sabeco trong 16 tháng

  Sau khi niêm yết trên sàn chứng khoán, toàn bộ 9.000 tỷ đồng vốn Nhà nước tại Habeco sẽ được thoái trong năm nay, trong khi 40.500 tỷ đồng tại Sabeco sẽ bán trong giai đoạn 2016-2017.


 • Tân CEO Gelex và bí ẩn những vụ thâu tóm nghìn tỷ

  Tân CEO Gelex và bí ẩn những vụ thâu tóm nghìn tỷ

  Ngày 26/8/2016, HĐQT Tổng công ty Cổ phần Thiết bị Điện (Gelex, mã GEX) đã ra quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tuấn làm Tổng Giám đốc, đồng thời cũng là người đại diện theo pháp luật thay cho ông Nguyễn Trọng Tiếu.


 • Lý do Sabeco chưa về một nhà với SCIC như Vinamilk?

  Lý do Sabeco chưa về một nhà với SCIC như Vinamilk?

  Bộ Công Thương nhận thấy rằng việc chậm xin phép Chính phủ cho Sabeco niêm yết trên sàn chứng khoán là chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà đầu tư. Thời gian tới, Bộ sẽ báo cáo Chính phủ xem xét cho Sabeco được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM.


 • Habeco, Sabeco “cắp cặp” học khách sạn Kim Liên bán vốn thu nghìn tỷ

  Habeco, Sabeco “cắp cặp” học khách sạn Kim Liên bán vốn thu nghìn tỷ

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải thực hiện việc bán vốn tại doanh nghiệp Nhà nước theo các quy luật, thông lệ thị trường, bảo đảm công khai, minh bạch, chống tham nhũng, tiêu cực, chống lợi ích nhóm, bảo toàn tối đa tài sản nhà nước…


 • Tổng công ty Giấy: Đầu tư 3000 tỷ đồng rồi chờ...thanh lý!

  Tổng công ty Giấy: Đầu tư 3000 tỷ đồng rồi chờ...thanh lý!

  Nhà máy Bột giấy Phương Nam được UBND tỉnh Long An phê duyệt dự án đầu tư vào cuối năm 2003 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Gần 10 năm triển khai và "rót" vào gần 3.000 tỷ đồng, đến nay, công trình ngàn tỷ đang được xây dựng phương án thanh lý và


 • Hapaco dời nhà máy, nhường đất cho dự án

  Hapaco dời nhà máy, nhường đất cho dự án

  Ngày 22/8/2016, Công ty CP Tập đoàn Hapaco (mã: HAP) đã ra Nghị quyết HĐQT thông qua việc dừng sản xuất và di dời xí nghiệp giấy đế của Công ty TNHH Hapaco Hải Âu (Công ty thành viên của Tập đoàn) ra ngoại thành...


 • ATA bất ngờ lỗ nghìn tỷ vì hàng tồn kho "biến mất"

  ATA bất ngờ lỗ nghìn tỷ vì hàng tồn kho "biến mất"

  Chỉ trong một thời gian ngắn, số liệu tài chính 2015 của ATA thay đổi "chóng mặt", từ lỗ thành lãi và giờ đây là lỗ khủng tới 426 tỷ đồng.


 • Ai đang gom hàng triệu cổ phiếu TTF trong tích tắc?

  Ai đang gom hàng triệu cổ phiếu TTF trong tích tắc?

  Sau hơn 1 tháng nằm sàn với lực bán sàn luôn áp đảo, trong vòng 15 phút giao dịch trong phiên chiều nay (22/08), cổ phiếu CTCP Tập Đoàn Kỹ Nghệ Gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) đã được gom mua hàng triệu cổ phiếu và lực mua vẫn tiếp tục tăng lên trong phiên.


 • Hoàng Anh Gia Lai "oằn mình" trả lãi vay, ngân hàng cũng khóc

  Hoàng Anh Gia Lai "oằn mình" trả lãi vay, ngân hàng cũng khóc

  Cổ đông của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (mã: HAG) đã bị sốc về kết quả kinh doanh thua lỗ tới 1.075 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2016. Đây mới chỉ là bề nổi.


 • FPT báo lãi ròng 906 tỷ đồng trong 7 tháng

  FPT báo lãi ròng 906 tỷ đồng trong 7 tháng

  Công ty Cổ phần FPT (mã: FPT) vừa công bố kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm 2016, theo đó, doanh thu hợp nhất đạt 20.931 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.207 tỷ đồng.  Cụ thể, tính đến hết tháng 7/2016, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất 20.931 tỷ đồng,


 • Nhiều câu hỏi đằng sau khoản lỗ nghìn tỷ của HAGL

  Nhiều câu hỏi đằng sau khoản lỗ nghìn tỷ của HAGL

  Khoản lỗ nghìn tỷ của HAGL trong nửa đầu năm 2016 mới chỉ là bề nổi. Đằng sau đó là không ít những câu hỏi hóc búa liên quan đến thực trạng tài chính của tập đoàn này.


 • Bộ Tài chính nói gì về trách nhiệm của Kiểm toán DFK trong bê bối Gỗ Trường Thành?

  Bộ Tài chính nói gì về trách nhiệm của Kiểm toán DFK trong bê bối Gỗ Trường Thành?

  Trước khi xem xét trách nhiệm của DFK như thế nào trong vụ Gỗ Trường Thành, cần xác định rằng BCTC của TTF vừa được công bố chưa phải là BCTC được Ernst&Young (E&Y) soát xét mà mới chỉ là báo cáo do doanh nghiệp tự lập.


 • Mobifone đáng giá bao nhiêu trong mắt Singtel?

  Mobifone đáng giá bao nhiêu trong mắt Singtel?

  Tiến trình cổ phần hoá Mobifone đã xuất hiện nhà đầu tư nước ngoài- công ty viễn thông Singapore (Singtel) ngỏ ý muốn mua cổ phần của nhà mạng này.


 • Hoàng Anh Gia Lai gia nhập "câu lạc bộ lỗ nghìn tỷ"

  Hoàng Anh Gia Lai gia nhập "câu lạc bộ lỗ nghìn tỷ"

  6 tháng đầu năm, Hoàng Anh Gia Lai (mã: HAG) đã thanh lý các dự án bất động sản tại Việt Nam cùng các dự án khoáng sản với tổng chi phí do thanh lý các dự án và tài sản này là 944 tỷ đồng (chiếm khoảng 2% tài sản).


 • Công ty Singtel ngỏ ý muốn mua cổ phần MobiFone

  Công ty Singtel ngỏ ý muốn mua cổ phần MobiFone

  Tại buổi làm việc với Bộ Thông tin và truyền thông ngày 19/8, đại diện công ty viễn thông Singapore (Singtel) ngỏ ý muốn tham gia vào quá trình cổ phần hóa của MobiFone, mua cổ phần công ty này.


 • Masan tung chiêu "đỡ giá" cổ phiếu lao dốc

  Masan tung chiêu "đỡ giá" cổ phiếu lao dốc

  Động thái mua lại 20 triệu cổ phiếu quỹ của Tập đoàn Masan (mã: MSN) được giải thích là nhằm “hiệu quả sử dụng lượng tiền mặt” mà công ty đang nắm giữ. Nhưng, cách này sẽ giúp Masan chống đỡ trước cú “trượt dốc” mất tới 14,5% thị giá của cổ phiếu MSN.


 • Masan quyết mua 20 triệu cổ phiếu quỹ

  Masan quyết mua 20 triệu cổ phiếu quỹ

  Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (mã:  MSN) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc quyết định mua lại 20 triệu cổ phiếu quỹ, tương đương 2,64% vốn điều lệ. Mục đích nhằm giảm lượng cổ phiếu đang lưu hành, hỗ trợ giao dịch và gia tăng giá trị cho cổ đông.


 • Biến cố tiếp tục xảy ra, JVC miễn nhiệm cả dàn lãnh đạo cũ

  Biến cố tiếp tục xảy ra, JVC miễn nhiệm cả dàn lãnh đạo cũ

  Không chỉ miễn nhiệm giám đốc Đỗ Thanh Tùng mà hàng loạt nhân vật chủ chốt của JVC như kế toán trưởng Hồ Bích Ngọc hay phó giám đốc Nguyễn Phương Hạnh – vợ ông Lê Văn Hướng cũng chung cảnh ngộ.


 • Vingroup sẽ chia cổ phiếu thưởng 22,5%

  Vingroup sẽ chia cổ phiếu thưởng 22,5%

  Công ty CP Tập đoàn Vingroup (mã: VIC) đã thông báo Nghị quyết ĐHĐCĐ lấy ý kiến bằng văn bản về phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ lên 26.337 tỷ đồng.


 • Liệu Vinamilk có về tay tỷ phú Thái Lan?

  Liệu Vinamilk có về tay tỷ phú Thái Lan?

  Một công ty của Singapore thuộc sở hữu của người giàu nhất Thái Lan muốn thâu tóm Vinamik làm quân bài trong cuộc chiến thị phần với Coca Cola và Pepsi ở Đông Nam Á.


 • Gỗ Trường Thành "đổi chủ", ai giải cứu lỗ nghìn tỷ?

  Gỗ Trường Thành "đổi chủ", ai giải cứu lỗ nghìn tỷ?

  Sau nhiều đồn đoán, ông Võ Trường Thành đã chính thức rời vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành từ ngày 12/8/2016. Dù đã “chèo lái” công ty suốt 20 năm qua, song sự ra đi của ông Thành diễn ra “chóng vánh” sau khi lộ bê bối lỗ 1.082 tỷ.