• BIDV được phép giảm sở hữu xuống 51% cổ phần tại BLC

  BIDV được phép giảm sở hữu xuống 51% cổ phần tại BLC

  Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) từ 100% xuống 51%.

 • Mở hàng giá 90.000 đồng, Vietjet làm nóng sàn HOSE?

  Mở hàng giá 90.000 đồng, Vietjet làm nóng sàn HOSE?

  Sáng 28/2/2017, CTCP Hàng không Vietjet sẽ chính thức đưa cổ phiếu VJC lên niêm yết và giao dịch tại Sở GDCK TP.HCM (HOSE). Với hiệu quả kinh doanh 2016 vượt trội và cơ cấu cổ đông khá cô đặc, cổ phiếu VJC có sức hấp dẫn khi chào sàn với 90.000 đồng/CP.

 • GELEX “thâu tóm” CADIVI: Giá mua cổ phần chỉ bằng 1/3 thị giá

  GELEX “thâu tóm” CADIVI: Giá mua cổ phần chỉ bằng 1/3 thị giá

  Trong đợt mua thêm cổ phần dành cho cổ đông hiện hữu, GELEX chỉ phải bỏ ra 20.000đ để mua một cổ phần của CADIVI, tương đương với 1/3 thị giá của CADIVI tại thời điểm hiện tại.

 • Ngân hàng VIB lãi ròng 561 tỷ đồng, nợ mất vốn hơn 1.341 tỷ

  Ngân hàng VIB lãi ròng 561 tỷ đồng, nợ mất vốn hơn 1.341 tỷ

  Ngân hàng TMCP Quốc tế (mã: VIB) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2016, theo đó, lợi nhuận trước thuế cả năm đạt gần 702 tỷ đồng, lãi sau thuế 561 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu tăng mạnh lên 2,57%.

 • Chủ tịch SSI chia sẻ bí quyết chọn cổ phiếu mở màn năm Đinh Dậu

  Chủ tịch SSI chia sẻ bí quyết chọn cổ phiếu mở màn năm Đinh Dậu

  Đầu tư cổ phiếu nào là câu hỏi mà hầu hết các nhà đầu tư đều muốn nhận được câu trả lời từ những người có ảnh hưởng trên thị trường chứng khoán. Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch CTCP Chứng khoán Sài Gòn chia sẻ.

 • Những cổ phiếu “chuyển nhà” năm ngoái giờ ra sao?

  Những cổ phiếu “chuyển nhà” năm ngoái giờ ra sao?

  Nhiều doanh nghiệp đã quyết định chọn HoSE để giao dịch cổ phiếu dù chuẩn niêm yết trên sàn này cao hơn nhiều so với HNX hay UpCOM.

 • UPCoM – 8 năm nhìn lại

  UPCoM – 8 năm nhìn lại

  Sau hơn 8 năm ra đời, thị trường giao dịch chứng khoán công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCoM) nay đã tạo được chỗ đứng nhất định.

 • Có cơ hội kiếm lời từ vàng năm 2017?

  Có cơ hội kiếm lời từ vàng năm 2017?

  Chủ tịch Công ty Kinh doanh & Đầu tư Vàng Việt Nam Trần Thanh Hải dự báo thị trường năm nay có nhiều biến động tuy không lớn như 2009-2010, và những người có kinh nghiệm hay thông tin thì đây sẽ là cơ hội để kiếm lời.

 • Năm 2017: “Thử lửa” doanh nghiệp ngành săm lốp

  Năm 2017: “Thử lửa” doanh nghiệp ngành săm lốp

  Giá nguyên liệu đầu vào chính duy trì ở ngưỡng thấp đã từng tạo điều kiện thuận lợi cho nhóm doanh nghiệp ngành cao su săm lốp bứt phá về hiệu quả.

 • Bất chấp kinh doanh thua lỗ, cổ phiểu KAC vẫn nhảy vọt hơn 170%

  Bất chấp kinh doanh thua lỗ, cổ phiểu KAC vẫn nhảy vọt hơn 170%

  Từ cuối năm 2016 đến nay, cổ phiếu KAC của CTCP Đầu tư Địa ốc Khang An vẫn liên tục tăng trần. Điểm kỳ lạ là hoạt động kinh doanh của KAC lại đang chìm trong thua lỗ. Liệu có ẩn số nào đang diễn ra tại KAC?

 • DRH lãi ròng hơn 67 tỷ đồng cả năm 2016

  DRH lãi ròng hơn 67 tỷ đồng cả năm 2016

  CTCP Đầu tư Căn nhà mơ ước (mã: DRH) vừa công bố BCTC hợp nhất năm 2016. Năm qua công ty không đạt kế hoạch doanh thu, song lợi nhuận vẫn vượt ở mức 69 tỷ đồng.

 • Sẽ có trái phiếu riêng cho các dự án xanh

  Sẽ có trái phiếu riêng cho các dự án xanh

  Bà Nguyễn Thị Hoàng Lan, Phó tổng giám đốc phụ trách Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), cho biết, HNX đang nghiên cứu triển khai sản phẩm trái phiếu xanh - trái phiếu huy động vốn cho các dự án thân thiện môi trường.

 • Nhiều công ty đã công bố kết quả kinh doanh 2016

  Nhiều công ty đã công bố kết quả kinh doanh 2016

  Nhà đầu tư hạn chế tham gia những mã cổ phiếu có yếu tố thị trường, chờ đợi thanh khoản thị trường cải thiện hơn và duy trì tỷ trong danh mục hợp lý trước rủi ro thị trường chung.

 • Thanh khoản ngân hàng chịu áp lực cuối năm

  Thanh khoản ngân hàng chịu áp lực cuối năm

  Thanh khoản hệ thống ngân hàng chịu áp lực thời điểm cuối năm. Tuần vừa qua, thông qua hai kênh OMO và tín phiếu, NHNN đã bơm ròng 3.786 tỷ đồng ra thị trường.

 • 10 công ty đổ bộ sàn UpCoM ngày cận Tết

  10 công ty đổ bộ sàn UpCoM ngày cận Tết

  Ngày 12/1/, hơn 433,8 triệu cổ phiếu của 10 công ty chính thức giao dịch trên sàn UpCoM của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

 • Xây chung cư khủng, HUD3 có đủ "xoay" đủ vốn?

  Xây chung cư khủng, HUD3 có đủ "xoay" đủ vốn?

  Sau nhiều năm chờ đợi, HUD3 cuối cùng cũng đã bắt đầu xây dựng dự án chung cư 60 Nguyễn Đức Cảnh; song với “sức khỏe” tài chính của doanh nghiệp này, liệu tiến độ thi công có được đảm bảo hay không vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ.

 • Cổ phiếu ngân hàng sẽ “dẫn sóng” trong ngắn hạn

  Cổ phiếu ngân hàng sẽ “dẫn sóng” trong ngắn hạn

  Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Chiến lược, Công ty Chứng khoán Maritime (MSI) cho biết, nhóm cổ phiếu ngân hàng có vai trò “dẫn sóng” trong đợt hồi phục hiện tại của VN-Index.

 • Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn:"Chúng tôi hiểu và lo thoát cơn khủng hoảng kế tiếp"

  Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn:"Chúng tôi hiểu và lo thoát cơn khủng hoảng kế tiếp"

  "Cổ phiếu NVL có thể lên xuống do bị tác động của thị trường nhưng về căn bản phải dựa trên cốt lõi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp", ông Bùi Thành Nhơn đánh giá.

 • 300 triệu cổ phiếu KienlongBank sắp lên sàn

  300 triệu cổ phiếu KienlongBank sắp lên sàn

  Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán, cấp mã KLB Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank).

 • Đầu tư thế nào năm 2017?

  Đầu tư thế nào năm 2017?

  Dự báo kinh tế VN năm 2017 của các tổ chức tài chính quốc tế đều khá tích cực, ngoại trừ IMF, với đánh giá cao về nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh của VN. Trong bối cảnh tích cực đó, kênh đầu tư nào sẽ thu hút dòng tiền và sinh lợi tốt ?

 • Những kênh đầu tư có sức hấp dẫn trong năm 2017

  Những kênh đầu tư có sức hấp dẫn trong năm 2017

  Tuy vậy, vàng luôn được coi là nơi trú ẩn an toàn, do đó luôn có chỗ đứng trong giỏ đầu tư của giới kinh doanh.

 • Gelex đã “mua gom” 24,93% vốn Sotrans giá cao?

  Gelex đã “mua gom” 24,93% vốn Sotrans giá cao?

  Gelex vừa hoàn tất việc mua 21,3 triệu cổ phần Sotrans, chiếm 24,93% vốn điều lệ. Với mức giá 25.000 đồng/CP, Gelex có lẽ đã chi ra tới 551 tỷ đồng cho đợt mua gom mạnh tay này.

 • Gỡ vướng nới room, chờ... 2 năm nữa

  Gỡ vướng nới room, chờ... 2 năm nữa

  Những khó khăn, vướng mắc về nới room khối ngoại được các cơ quan chức năng nỗ lực tháo gỡ, nhưng để tháo gỡ triệt để, có lẽ phải chờ sửa Luật Chứng khoán, dự kiến trong khoảng 2 năm nữa.

 • PV GAS hoàn thành vượt mức 46% kế hoạch năm nay

  PV GAS hoàn thành vượt mức 46% kế hoạch năm nay

  Tổng công ty Dầu khí Việt Nam (PV GAS, mã: GAS) đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng từ 7-46%, về đích trước kế hoạch từ 2-3 tháng.

 • Giãi mã con “sóng ngầm” phía sau cổ phiếu nóng

  Giãi mã con “sóng ngầm” phía sau cổ phiếu nóng

  Tăng vốn nhưng không có dòng tiền mới vào doanh nghiệp, kèm theo đó là giá cổ phiếu diễn biến bất thường, với đầy rẫy các các nghi vấn thao túng, “mua tay trái, bán tay phải”…