Chuyên gia kinh tế Bùi Quang Tín tử vong sau khi rơi từ tầng 14 chung cư

TS.LS Bùi Quang Tín là một trong những chuyên gia đồng hành từ đầu và xuyên suốt với Hội thảo Tiềm năng và Cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản do Thương Gia và Công ty CP Chứng khoán KIS Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 2017.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h ngày 5/4, người dân sinh sống ở chung cư H.A.N (Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM) phát hiện TS.LS.Bùi Quang Tín nằm bất động dưới chung cư, tử vong do rơi từ tầng 14 của tòa nhà này.

Một số người thân của ông Tín cho biết, trước đó TS.LS Bùi Quang Tín có đi ăn uống với bạn, sau đó đến chung cư này thì xảy ra sự việc đau lòng. Được biết, bà Nguyễn Thanh Bích, vợ của TS.LS Bùi Quang Tín đã có đơn tường trình về cái chết của chồng, nghi ngờ đây là “án mạng”. Hiện Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM đang tiến hành điều tra cái chết của TS.LS Bùi Quang Tín.

Việc TS.LS Bùi Quang Tín đột ngột ra đi khi rơi từ tầng 14 của một chung cư là tin sốc với cộng đồng kinh tế, tài chính, báo chí. Bởi ông là một chuyên gia thường xuyên có ý kiến, bài viết, trả lời phỏng vấn báo chí về nhiều vấn đề kinh tế, tài chính, bất động sản, pháp lý… Theo đánh giá, ông là chuyên gia có cái nhìn sâu sắc, am tường về các lĩnh vực trên.

TS.LS Bùi Quang Tín cũng là một trong những chuyên gia gắn bó từ đầu và xuyên suốt với Hội thảo “Tiềm năng và Cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản” do Thương Gia và Công ty CP Chứng khoán KIS Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 2017. Các bài tham luận và trao đổi của ông tại Hội thảo luôn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư, các phóng viên báo chí…

Thương Gia xin đăng lại một số hình ảnh của TS.LS Bùi Quang Tín tại các kỳ hội thảo "Tiềm năng và Cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản".

Quảng cáo
TS.LS Bùi Quang Tín (người cầm micro) tại Hội thảo Tiềm năng và Cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản lần đầu tiên được tổ chức năm 2017
TS.LS Bùi Quang Tín trình bày tham luận về tác động của chính sách tài chính lên thị trường bất động sản tại hội thảo lần 2 năm 2018

 

 

TS.LS.Bùi Quang Tín trao đổi với các nhà đầu tư tại sự kiện lần 3 năm 2019
Bên lề hội thảo, TS.LS Bùi Quang Tín luôn cởi mở, trao đổi với phóng viên các báo, đài

TS.LS. Bùi QuangTín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Ông từng du học tại Mỹ để lấy bằng MBA về Quản trị Tài chính Ngân hàng từ năm 2003 và làm việc 3 năm tại ngân hàng Bank of America tại Bang Texas, Hoa Kỳ.

Sau khi về nước, ông tiếp tục vừa làm việc tại ngân hàng Sacombank trong lĩnh vực ngoại hối ở vị trí Giám đốc Kinh doanh Ngoại hối và nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng vào năm 2013.

Đồng thời, ông cũng đã tốt nghiệp chương trình cử nhân Luật hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP. HCM năm 2013 và đã chính thức là Luật sư của Đoàn Luật sư TP. HCM cũng như hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật TP. HCM tháng 9/2017.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi.

Thứ sáu, 05/06/2020