• “Hiện tượng” Sacombank và ACB

  “Hiện tượng” Sacombank và ACB

  Trong vòng 1 tháng qua, giá cổ phiếu STB của Sacombank chỉ giảm có 4 phiên, còn lại là tăng. Cổ phiếu của ACB cũng chẳng kém cạnh với mức tăng tổng cộng tới hơn 33%.


 • Nợ xấu hơn 6.800 tỷ đồng, lợi nhuận Vietcombank teo tóp

  Nợ xấu hơn 6.800 tỷ đồng, lợi nhuận Vietcombank teo tóp

  Trong quý 4/2016, lợi nhuận thuần từ kinh doanh của Vietcombank đạt hơn 4.088 tỷ đồng, song do chi phí dự phòng rủi ro tín dụng tăng mạnh tới 40%, nên lãi “ngót” chỉ còn 1.767 tỷ đồng.


 • Ngân hàng Việt Nam 2017 trước “bộ ba bất khả thi”

  Ngân hàng Việt Nam 2017 trước “bộ ba bất khả thi”

  Tuần tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ ban hành ba chỉ thị, đốc thúc toàn hệ thống triển khai những nội dung, kế hoạch hành động năm 2017. Trong đó, dự kiến sẽ có định hướng dồn lực hơn nữa để đẩy nhanh xử lý nợ xấu.


 • Eximbank triệu tập ĐHCĐ 2017 vào ngày 21/4

  Eximbank triệu tập ĐHCĐ 2017 vào ngày 21/4

  Ngày 21/4/2017, ngân hàng Eximbank (mã: EIB) sẽ tổ chức họp ĐHCĐ thường niên năm 2017, trong đó, vấn đề nóng nhất là nhân sự cấp cao.


 • Cận Tết, lo ATM hết tiền, giao dịch online nghẽn

  Cận Tết, lo ATM hết tiền, giao dịch online nghẽn

  Hệ thống ATM chưa có biến động bất thường (như máy hết tiền, nuốt thẻ...), nhưng giao dịch online có dấu hiệu bị quá tải tại nhiều ngân hàng khi tiền được chuyển với tốc độ “rùa bò”, thậm chí đi rồi còn quay trở lại.


 • Giá vàng tăng sau lễ nhậm chức của ông Trump

  Giá vàng tăng sau lễ nhậm chức của ông Trump

  Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 21/1, giá vàng phục hồi và đang hướng tới tương lai tươi sáng hơn khi ông Donald Trump chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 45.


 • Cần "tiền tươi thóc thật" để cứu ngân hàng

  Cần "tiền tươi thóc thật" để cứu ngân hàng

  Việc tăng tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài (nới room cho khối ngoại) được nhiều người xem là một giải pháp thích hợp để gọi vốn “tiền tươi thóc thật” nhằm đẩy nhanh tái cơ cấu ngân hàng.


 • Phải chứng minh nguồn tiền mua cổ phần đầu tư vào ngân hàng

  Phải chứng minh nguồn tiền mua cổ phần đầu tư vào ngân hàng

  Sẽ có những quy định khắt khe hơn với người tham gia điều hành ngân hàng, cũng như các thay đổi cụ thể để ngành kinh doanh tiền về đúng quỹ đạo và sứ mệnh của mình. Đâ là thông điệp đáng chú ý của Thống đốc Lê Minh Hưng.


 • Áp Tết, gửi tiền ngân hàng cần lưu ý gì?

  Áp Tết, gửi tiền ngân hàng cần lưu ý gì?

  Nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán dịp cuối năm, một số nhà băng đã “chạy đua” hút tiền gửi trong dân. Gửi tiền, người dân nên lưu ý gì và gửi kỳ hạn thế nào cho được lợi.


 • Phác thảo tỷ giá 2017

  Phác thảo tỷ giá 2017

  Năm 2017, áp lực từ thị trường thế giới được dự báo sẽ tiếp tục là yếu tố lớn nhất gây sức ép lên tỷ giá và thị trường ngoại hối.


 • Sẽ có luật riêng để hỗ trợ tái cơ cấu ngân hàng, xử lý nợ xấu

  Sẽ có luật riêng để hỗ trợ tái cơ cấu ngân hàng, xử lý nợ xấu

  Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cho biết, NHNN đang chuẩn bị trình Chính phủ, Quốc hội một Luật riêng để hỗ trợ tái cơ cấu ngân hàng và xử lý nợ xấu.


 • Vốn “nóng” đổ vào Bất động sản!

  Vốn “nóng” đổ vào Bất động sản!

  Thị trường vẫn đang chờ đợi chính sách hỗ trợ tín dụng cho bất động sản (BĐS) sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng đóng lại. Dòng vốn nào sẽ “tiếp sức” cho thị trường tăng trưởng trong năm 2017?


 • VVF chính thức "về một nhà" với SHB

  VVF chính thức "về một nhà" với SHB

  Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội (SHB) và Công ty tài chính CP Vinaconex-Viettel (VVF) vừa ký biên bản bàn giao để VVF sáp nhập vào SHB từ ngày 12/1/2017.


 • Ngân hàng Nhà nước giảm CAR xuống 8%, mở đường cho Basel II

  Ngân hàng Nhà nước giảm CAR xuống 8%, mở đường cho Basel II

  Thông tư số 41 quy định: các ngân hàng có công ty con thì ngân hàng phải có tỷ lệ an toàn vốn (CAR) xác định trên cơ sở báo cáo tài chính tối thiểu là 8%.


 • "Đi vay tiền mà ngồi ghế hạng thương gia"

  "Đi vay tiền mà ngồi ghế hạng thương gia"

  “Các bạn hãy thử đi hỏi doanh nghiệp xem tết này họ làm gì, họ có thôi đi biếu xén không. Tôi hỏi thì họ cười và nói rằng nếu tôi nghĩ DN khỏi biếu xén thì tôi quá ngây thơ” - TS Doanh kể.


 • Tỷ giá trung tâm “bất động” phiên thứ ba liên tiếp

  Tỷ giá trung tâm “bất động” phiên thứ ba liên tiếp

  Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng trong ngày hôm nay là 22.826 đồng và tỷ giá sàn là 21.496 đồng/USD.


 • Làm cách nào huy động vàng và ngoại tệ trong dân?

  Làm cách nào huy động vàng và ngoại tệ trong dân?

  Vàng - một tài sản giá trị, hữu hình trong khi đó Nhà nước muốn huy động vàng trong dân lại phụ thuộc vào yếu tố tâm lý và niềm tin - những yếu tố vô hình.


 • Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5% ​

  Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5% ​

  Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định 100 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.


 • Ngân hàng thưởng Tết: Người vui, kẻ buồn

  Ngân hàng thưởng Tết: Người vui, kẻ buồn

  Thưởng Tết ngân hàng đang nóng lên từng ngày khi có thông tin, nhiều nhà băng đua nhau thưởng lớn. Dẫu vậy, bên cạnh những ngân hàng “vui như Tết” và truy lĩnh thưởng nhiều, không ít nhà băng phải chạnh lòng.


 • Thanh khoản ngân hàng chịu áp lực cuối năm

  Thanh khoản ngân hàng chịu áp lực cuối năm

  Thanh khoản hệ thống ngân hàng chịu áp lực thời điểm cuối năm. Tuần vừa qua, thông qua hai kênh OMO và tín phiếu, NHNN đã bơm ròng 3.786 tỷ đồng ra thị trường.


 • Đại án ngân hàng Xây dựng: Bị cáo giãi bày về việc làm thất thoát hàng nghìn tỷ

  Đại án ngân hàng Xây dựng: Bị cáo giãi bày về việc làm thất thoát hàng nghìn tỷ

  Phiên tòa xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng ngày hôm nay tiếp tục với phần luật sư bào chữa cho Phạm Công Danh và đồng phạm.


 • Bắt tạm giam cựu Chủ tịch ngân hàng Đại Tín

  Bắt tạm giam cựu Chủ tịch ngân hàng Đại Tín

  Tối 10/1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 7 người nguyên lãnh đạo ngân hàng Đại Tín.


 • Chủ tịch Vietcombank bất ngờ trước số thưởng tết 175 triệu đồng

  Chủ tịch Vietcombank bất ngờ trước số thưởng tết 175 triệu đồng

  Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank bất ngờ trước thông tin mức thưởng của ngân hàng này tới khoảng 175 triệu đồng cho mỗi nhân viên. Tổng mức chi thưởng tết ước tính tới 2.600 tỷ đồng.


 • VietinBank: Lãi quý IV thấp nhất năm, lại “lỗi hẹn” sáp nhập với PG Bank

  VietinBank: Lãi quý IV thấp nhất năm, lại “lỗi hẹn” sáp nhập với PG Bank

  Tổng kết năm 2016, Vietinbank đã hoàn thành các mục tiêu kinh doanh đưa ra tại ĐHĐCĐ hồi đầu năm. Tuy vậy, một trong những vấn đề vẫn các nhà đầu tư quan tâm là kế hoạch sáp nhập với PG Bank vẫn còn đang “treo lơ lửng”.


 • Thế “kẹt” của 3 ông lớn trước thềm Basel II

  Thế “kẹt” của 3 ông lớn trước thềm Basel II

  Việc tăng vốn cấp 1 là không dễ dàng đối với các nhà băng do nguồn lực trong nước hạn chế trong khi huy động vốn nước ngoài gặp khó khăn do trần sở hữu nước ngoài và kỳ vọng lớn từ giá bán của cơ quan quản lý.