Cổ phiếu ngân hàng "phi" trở lại, Vn-Index tăng 6 điểm

Trong khi đó bộ ba tăng giá trong thời gian qua là HAG-HNG-FLC vẫn nhận được sự quan tâm của thị trường và tiếp tục bứt phá lên những vùng giá cao hơn.

Cổ phiếu ngân hàng

Thị trường mở cửa với tâm lý tích cực sau khi mốc tâm lý 930 của Vn-Index đã được kiểm chứng lại trong tuần trước. Tính đến cuối tuần qua, đã có 66% doanh nghiệp trên 2 sàn Hose và HNX công bố báo cáo tài chính quý 2 với tổng mức lợi nhuận tăng 35% so với cùng kỳ năm trước. Thanh khoản trên thị trường phái sinh có sự sụt giảm, dòng tiền cũng tập trung sang vị thế dài hạn, điều đó giúp nhà đầu tư tại thị trường cơ sở có thêm niềm tin về sự phục hồi của thị trường trong thời gian tới.

Tính đến 9h55', Vn-Index tăng 5,63 điểm (0,6%) lên 941,14 điểm, Hnx-Index tăng 0,96 điểm (0,91%) lên106,66 điểm, chỉ số Upcom-Index cũng lấy lại được mốc 50 điểm sau khi tăng 0,2 điểm.

Đóng góp nhiều nhất cho mức tăng của thị trường là nhóm ngân hàng. Trung bình trong tuần trước nhóm này mất 2,7% vốn hóa, VPB giảm nhiều nhất khi mất tới hơn 10%. Trong phiên sáng nay, cũng chính VPB là cổ phiếu ngân hàng có mức hồi phục tốt nhất khi tăng gần 5%.

Nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ cao: HAG, HNG, FLC tiếp tục bứt phá mặc dù đã tăng mạnh trong thời gian qua. HAG, HNG, FLC có 2 tuần liên tiếp lọt top những cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần nhưng hiện vẫn đang là những cổ phiếu nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu có mức vốn hóa lớn thứ 2 thị trường- nhóm bất động sản đang là những cổ phiếu khiến thị trường không tăng quá nóng. VHM, VIC, NVL cùng ROS đều giảm giá trong phiên sáng nay.

Theo Trí thức trẻ