• Phiên sáng 23/5: Vòng đua mới bắt đầu

  Phiên sáng 23/5: Vòng đua mới bắt đầu

  Áp lực bán mạnh khiến thị trường chịu rung lắc trong phiên sáng nay. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn mạnh dạn nhập cuộc sau đó giúp VN-Index duy trì đà tăng và nhiều mã dường như bắt đầu vào cuộc đua tăng giá mới.

 • Điều gì đang xảy ra với cổ phiếu SHB?

  Điều gì đang xảy ra với cổ phiếu SHB?

  Tăng hơn 50% chỉ trong vòng 1 tháng, thị trường đang sững sờ trước đà leo dốc của cổ phiếu ngân hàng SHB.

 • Cổ phiếu ngân hàng được kỳ vọng “sáng” dần trong năm nay

  Cổ phiếu ngân hàng được kỳ vọng “sáng” dần trong năm nay

  Cùng với bức tranh lợi nhuận đạt được năm qua có “gam” màu sáng, làn sóng lên sàn của các ngân hàng cũng rõ nét hơn, cổ phiếu ngân hàng theo đó được kỳ vọng “sáng” dần trong năm nay, nhất là với các ngân hàng quy mô lớn đã làm “sạch” nợ xấu…

 • Nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ để chờ cơ hội giải ngân tốt

  Nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ để chờ cơ hội giải ngân tốt

  VN-Index sẽ có nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn, nhưng không quá mạnh do lực đỡ luân phiên từ các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VJC, MSN, GAS hay cổ phiếu ngân hàng. Nhà đầu tư nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ để chờ đợi những cơ hội giải ngân tốt hơn.

 • Cổ phiếu ngân hàng “nổi sóng” do đâu?

  Cổ phiếu ngân hàng “nổi sóng” do đâu?

  Trong tuần này, nhóm cổ phiếu ngân hàng với các trụ cột như CTG, VCB, STB, BID… bất ngờ tăng giá mạnh. “Sóng” ngân hàng khiến cho tâm lý nhà đầu tư hứng khởi và những dự báo về mức trần mới cao hơn cũng có cơ sở hơn.

 • Cổ phiếu ngân hàng sẽ “dẫn sóng” trong ngắn hạn

  Cổ phiếu ngân hàng sẽ “dẫn sóng” trong ngắn hạn

  Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Chiến lược, Công ty Chứng khoán Maritime (MSI) cho biết, nhóm cổ phiếu ngân hàng có vai trò “dẫn sóng” trong đợt hồi phục hiện tại của VN-Index.

 • Phát “sốt” với cổ phiếu OTC

  Phát “sốt” với cổ phiếu OTC

  Không ồn ào và tranh mua, tranh bán như gần 10 năm về trước, nhưng dịp cận Tết này, thị trường OTC cũng nhộn nhịp chẳng kém thị trường niêm yết, với một loạt mã cổ phiếu của các doanh nghiệp đang có kế hoạch lên sàn.

 • Sẽ có thêm nhiều vụ mua bán, sáp nhập ngân hàng

  Sẽ có thêm nhiều vụ mua bán, sáp nhập ngân hàng

  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang xây dựng đề án Tái cơ cấu hệ thống tổ chức tín dụng (TCTD) gắn với xử lý nợ xấu của hệ thống các TCTD giai đoạn 2016 - 2020, trong đó mua bán và sáp nhập tiếp tục được khuyến khích thực hiện.