• Nhóm cổ phiếu đầu cơ hút mạnh dòng tiền, VnIndex lấy lại cột mốc 770 điểm trong phiên cuối tuần

  Nhóm cổ phiếu đầu cơ hút mạnh dòng tiền, VnIndex lấy lại cột mốc 770 điểm trong phiên cuối tuần

  Phiên giao dịch 25/8 gây bất ngờ khi dòng tiền đổ mạnh vào thị trường vượt 4.000 tỷ đồng. Tâm điên thị trường là nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như FLC, ROS, AMD, HAI, ART, TSC, FIT, HAR... tăng trần.

 • Tăng trưởng tín dụng: Áp lực đè nặng

  Tăng trưởng tín dụng: Áp lực đè nặng

  Nếu buộc phải đảm bảo mức tăng trưởng tín dụng trên 20% thì trách nhiệm điều hành chính sách tiền tệ của NHNN các tháng cuối năm sẽ trở nên nặng nề và khó khăn hơn.

 • Đầu tư cổ phiếu ngân hàng cần nhìn vào đâu?

  Đầu tư cổ phiếu ngân hàng cần nhìn vào đâu?

  Lựa chọn để đầu tư một cổ phiếu nào là tùy khẩu vị rủi ro của từng nhà đầu tư, có thể là tâm lý đám đông hay nhìn vào chiến lược kinh doanh, năng lực tài chính, cũng có thể là năng lực quản lý điều hành, quản lý rủi ro của ban lãnh đạo.

 • Nhóm Bluechips, ngân hàng đồng loạt bứt phá, VnIndex tăng hơn 4 điểm trong phiên chiều

  Nhóm Bluechips, ngân hàng đồng loạt bứt phá, VnIndex tăng hơn 4 điểm trong phiên chiều

  Ở nhóm cổ phiếu “nóng”, HAR đã tạm thời được “giải cứu” khi thoát giá sàn và tăng 150 đồng lên 13.450 đồng. Trong khi đó, HAI tiếp tục bị “xả” không thương tiếc với dư bán sàn gần 7 triệu đơn vị.

 • Lợi nhuận các ngân hàng liệu có đột biến trong nửa cuối năm?

  Lợi nhuận các ngân hàng liệu có đột biến trong nửa cuối năm?

  Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2017, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ tín dụng theo hướng giảm lãi suất cho vay, đưa dư nợ tín dụng lên cao hơn hoặc bằng 20%.

 • Cơ hội nào cho cổ phiếu ngân hàng trong nửa cuối năm 2017?

  Cơ hội nào cho cổ phiếu ngân hàng trong nửa cuối năm 2017?

  Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh trong nửa đầu năm 2017 nhờ những chính sách hỗ trợ xử lý nợ xấu và lợi nhuận bứt phá, thì từ nay đến cuối năm, kỳ vọng của thị trường đặt vào nhóm “cổ phiếu vua” đến từ sự hấp dẫn của những hàng hoá mới.

 • Bất ngờ với cổ phiếu ngân hàng

  Bất ngờ với cổ phiếu ngân hàng

  Trước và sau thông tin Quốc hội thông qua Nghị quyết xử lý nợ xấu, nhiều người kỳ vọng kết quả kinh doanh của các ngân hàng (NH) sẽ khởi sắc. Từ đó, không ít nhà đầu tư dồn vốn, đẩy giá nhóm cổ phiếu này đi lên.

 • Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Cổ phiếu bất động sản dậy sóng

  Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Cổ phiếu bất động sản dậy sóng

  Trái với diễn biến thiếu tích cực từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và một số trụ cột, tuần qua, nhóm bất động sản khởi sắc với nhiều mã tăng vượt trội.

 • Nhóm cổ phiếu ngân hàng lao dốc kéo VN-Index giảm về 766,3 điểm

  Nhóm cổ phiếu ngân hàng lao dốc kéo VN-Index giảm về 766,3 điểm

  Phiên giao dịch 22/6, sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu ngân hàng khi các mã chủ chốt CTG, VCB, BID, MBB, EIB… đồng loạt giảm mạnh.

 • Đại gia giấu mặt, âm thầm gom ngàn tỷ cổ phiếu ngân hàng

  Đại gia giấu mặt, âm thầm gom ngàn tỷ cổ phiếu ngân hàng

  Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt dậy sóng với hàng loạt giao dịch bí ẩn và dòng tiền ngàn tỷ. Cơ chế mới với triển vọng sáng sủa đang kéo các đại gia trở lại với cổ phiếu vua một thời.

 • Cổ phiếu ngân hàng vào cơn say ngàn tỷ: Đại gia nhìn nhau, rầm rập đổ tiền

  Cổ phiếu ngân hàng vào cơn say ngàn tỷ: Đại gia nhìn nhau, rầm rập đổ tiền

  Dòng tiền hàng chục ngàn tỷ đồng dồn dập đổ vào các cổ phiếu ngân hàng với kỳ vọng cổ phiếu ngành này sẽ tăng trưởng bứt phá trong thời gian tới với những cơ chế chính sách xử lý nợ xấu hợp lý hơn.

 • VN-Index bất ngờ vượt mốc kỷ lục 751,31 điểm

  VN-Index bất ngờ vượt mốc kỷ lục 751,31 điểm

  Cuối phiên giao dịch chiều nay (6/6), VN-Index hồi phục mạnh tăng 7,82 điểm và lần đầu tiên chinh phục mốc mới 751,31 điểm nhờ sự bứt phá mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản...

 • Phiên sáng 23/5: Vòng đua mới bắt đầu

  Phiên sáng 23/5: Vòng đua mới bắt đầu

  Áp lực bán mạnh khiến thị trường chịu rung lắc trong phiên sáng nay. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn mạnh dạn nhập cuộc sau đó giúp VN-Index duy trì đà tăng và nhiều mã dường như bắt đầu vào cuộc đua tăng giá mới.

 • Điều gì đang xảy ra với cổ phiếu SHB?

  Điều gì đang xảy ra với cổ phiếu SHB?

  Tăng hơn 50% chỉ trong vòng 1 tháng, thị trường đang sững sờ trước đà leo dốc của cổ phiếu ngân hàng SHB.

 • Cổ phiếu ngân hàng được kỳ vọng “sáng” dần trong năm nay

  Cổ phiếu ngân hàng được kỳ vọng “sáng” dần trong năm nay

  Cùng với bức tranh lợi nhuận đạt được năm qua có “gam” màu sáng, làn sóng lên sàn của các ngân hàng cũng rõ nét hơn, cổ phiếu ngân hàng theo đó được kỳ vọng “sáng” dần trong năm nay, nhất là với các ngân hàng quy mô lớn đã làm “sạch” nợ xấu…

 • Nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ để chờ cơ hội giải ngân tốt

  Nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ để chờ cơ hội giải ngân tốt

  VN-Index sẽ có nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn, nhưng không quá mạnh do lực đỡ luân phiên từ các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VJC, MSN, GAS hay cổ phiếu ngân hàng. Nhà đầu tư nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ để chờ đợi những cơ hội giải ngân tốt hơn.

 • Cổ phiếu ngân hàng “nổi sóng” do đâu?

  Cổ phiếu ngân hàng “nổi sóng” do đâu?

  Trong tuần này, nhóm cổ phiếu ngân hàng với các trụ cột như CTG, VCB, STB, BID… bất ngờ tăng giá mạnh. “Sóng” ngân hàng khiến cho tâm lý nhà đầu tư hứng khởi và những dự báo về mức trần mới cao hơn cũng có cơ sở hơn.

 • Cổ phiếu ngân hàng sẽ “dẫn sóng” trong ngắn hạn

  Cổ phiếu ngân hàng sẽ “dẫn sóng” trong ngắn hạn

  Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Chiến lược, Công ty Chứng khoán Maritime (MSI) cho biết, nhóm cổ phiếu ngân hàng có vai trò “dẫn sóng” trong đợt hồi phục hiện tại của VN-Index.

 • Phát “sốt” với cổ phiếu OTC

  Phát “sốt” với cổ phiếu OTC

  Không ồn ào và tranh mua, tranh bán như gần 10 năm về trước, nhưng dịp cận Tết này, thị trường OTC cũng nhộn nhịp chẳng kém thị trường niêm yết, với một loạt mã cổ phiếu của các doanh nghiệp đang có kế hoạch lên sàn.

 • Sẽ có thêm nhiều vụ mua bán, sáp nhập ngân hàng

  Sẽ có thêm nhiều vụ mua bán, sáp nhập ngân hàng

  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang xây dựng đề án Tái cơ cấu hệ thống tổ chức tín dụng (TCTD) gắn với xử lý nợ xấu của hệ thống các TCTD giai đoạn 2016 - 2020, trong đó mua bán và sáp nhập tiếp tục được khuyến khích thực hiện.