Công nhận Nhà trưng bày Hoàng Sa là điểm du lịch

UBND Tp. Đà Nẵng vừa có quyết định công nhận nhà trưng bày Hoàng Sa (đường Hoàng Sa, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) là điểm du lịch.
Nha_trung_bay_Hoang_Sa
Nhà trưng bày Hoàng Sa

Nhà trưng bày Hoàng Sa được xem là một biểu tượng trong hoạt động bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa. Đây là nơi lưu giữ các tư liệu lịch sử về chủ quyền của nước ta đối với quần đảo này.

Quảng cáo

UBND Tp. Đà Nẵng giao UBND huyện Hoàng Sa, Nhà trưng bày Hoàng Sa có trách nhiệm quản lý, khai thác các dịch vụ, tu bổ và nâng cấp, bảo vệ cảnh quan môi trường, công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khách tham quan du lịch tại điểm du lịch. Đặc biệt lưu ý việc kịp thời phát hiện, thông báo với chính quyền địa phương và cơ quan an ninh các hoạt động trái mục đích, lịch trình hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác để phối hợp giải quyết.

Thành phố cũng giao Chủ tịch UBND quận Sơn Trà có trách nhiệm chỉ đạo lực lượng chức năng của quận chủ trì, phối hợp hỗ trợ Nhà trưng bày Hoàng Sa trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khách tham quan du lịch, hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ môi trường, công tác phòng cháy chữa cháy, phân luồng giao thông trong các đợt cao điểm.

Các sở, ngành trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm quản lý điểm du lịch đã được công nhận để đảm bảo việc bảo vệ, phát triển tài nguyên du lịch, đảm bảo vệ sinh môi trường, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn cho du khách đến tham quan.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cách thị trấn Sa Pa 45 phút di chuyển, khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge Resort Sapa nằm trên đỉnh của hai ngọn đồi hình nón tuyệt đẹp, ẩn sâu trong thung lũng Sa Pa nằm tách biệt giữa vùng rừng núi trùng điệp của miền núi phía Bắc.

Thứ sáu, 03/07/2020