Đà Nẵng: Thu hồi 195 trường hợp được bố trí nhà chung cư nhưng đem cho thuê

Sau khi kiểm tra, ngành chức năng TP Đà Nẵng phát hiện có 195 trường hợp được bố trí chung cư nhưng không ở, hoặc cho thuê. Thành phố yêu cầu các hộ này phải "trở về" chính chủ trước ngày 30/11/2018.

Đà Nẵng: Thu hồi 195 trường hợp được bố trí nhà chung cư nhưng đem cho thuê

UBND TP Đà Nẵng vừa phát văn bản về việc bố trí cho thuê căn hộ chung cư đối với các hộ giải tỏa. Trong đó, gia hạn thời gian hưởng chính sách miễn tiền thuê nhà đến ngày 31/12/2019.

Theo đó, từ ngày 1/1/2020, các hộ giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước phải có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà theo quy định.

Đối với 195 trường hợp thuộc diện giải tỏa được bố trí cho thuê căn hộ chung cư, nhà liền kề... nhưng không ở, cho thuê lại, cho người khác ở nhờ, UBND TP giao Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng thông báo đến từng hộ, yêu cầu chủ hộ về ở chính chủ trước ngày 30/11/2018.

Nếu quá thời hạn trên, hộ nào còn vi phạm, Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng sẽ chấm dứt hợp đồng thuê nhà, thu hồi căn hộ, báo cáo Sở Xây dựng trình UBND TP bãi bỏ chủ trương bố trí cho thuê căn hộ chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

Với 269 trường hợp nhận sang nhượng căn hộ từ các hộ giải tỏa nhưng chưa sang tên, UBND TP giao Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm kiểm tra, xác minh cụ thể. Sau đó tổng hợp lại, đề xuất gửi Sở Xây dựng trong tháng 12/2018 để TP xem xét, quyết định.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo nghiêm cấm các hành vi mua bán sang nhượng, cho thuê lại, ở không chính chủ dưới mọi hình thức.

Nếu có việc bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước đối với đối tượng giải tỏa thì phải thực hiện việc trả tiền thuê nhà kể từ ngày ký hợp đồng thuê nhà.

>>Đà Nẵng phê duyệt chủ trương đầu tư 11 dự án, tổng mức đầu tư 3.560 tỷ đồng