Đại sứ Trung Quốc tại Israel tử vong tại nhà riêng

Đại sứ Trung Quốc tại Israel được phát hiện tử vong tại nhà riêng vào đầu giờ sáng Chủ Nhật theo giờ địa phương.

Ông Du Wei, 57 tuổi, đại sứ Trung Quốc tại Israel được phát hiện đã tử vong tại nhà riêng ở thị trấn Herzliya, phía bắc Tel Avivi, các nguồn tin ngoại giao và cảnh sát Israel xác nhận với CNBC. 

Đại diện của cảnh sát Israel, ông Mickey Rosenfeld tiết lộ, các sĩ quan đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và theo đánh giá sơ bộ ban đầu, nguyên nhân của cái chết có thể là tự nhiên. 

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết một tuyên bố sẽ được đưa ra khi Bộ có thông tin xác thực về toàn bộ sự việc. 

Quảng cáo
Cố đại sứ Trung Quốc tại Israel, ông Du Wei được phát hiện qua đời ở nhà riêng.

Theo website của Đại sứ quán Trung Quốc, ông Du Wei từng nắm giữ vị trí tuỳ viên ở Liên Xô vào đầu những năm 1990 và làm việc tại đại sứ quán Trung Quốc ở Estonia. Kể từ đó cho đến nay, ông đã đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau trong Bộ Ngoại giao Trung Quốc và tham gia hoạch định chính sách cho đến năm 2016, khi ông đảm nhận vai trò đại sứ Trung Quốc tại Ukraine. 

Ông Du Wei vừa được bổ nhiệm làm đại sứ Trung Quốc tại Israel vào tháng 2 vừa qua. 

Nguồn: CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngày 20/10/2020, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố phát hiện ra một “đường hầm khủng bố” đào từ Gaza vào Israel, tuyên bố nhóm Hamas chịu trách nhiệm về việc xâm phạm vào "lãnh thổ" quốc gia này.

Thứ năm, 22/10/2020