Đài thiên văn 80 tỷ đồng sắp khánh thành ở Hà Nội

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, Đài quan sát thiên văn và Nhà chiếu hình vũ trụ ở Hà Nội sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 6/2018 với nhiều thiết

Kính thiên văn được đặt tại Đài thiên văn Nha Trang. Ảnh Vietnamnet

Theo PGS.TS Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, dự kiến tháng 6/2018, dự án Đài quan sát thiên văn và nhà chiếu hình vũ trụ đặt tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ chính thức mở cửa phục vụ đào tạo và phổ biến kiến thức khoa học vũ trụ. Như vậy, người yêu thiên văn sẽ được quan sát bầu trời với một chiếc kính thiên văn hiện đại, đồng thời được trải nghiệm những hình ảnh, thước phim, hiện tượng thiên văn kỳ thú với nhà chiếu hình vũ trụ.

Tổng kinh phí thực hiện dự án Đài Thiên văn và nhà chiếu hình vũ trụ tại Hà Nội là 80 tỷ đồng, trong đó 60 tỷ đồng để mua các trang thiết bị hiện đại. Các trang thiết bị này được lắp đặt xong, đang trong giai đoạn vận hành thử nghiệm, dự kiến tháng 5 sẽ bàn giao cho chủ đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Hiếm có điểm đến nào sau dịch bệnh lại “hot” như Quảng Ninh. Vô số các chương trình kích cầu, miễn phí, liên tiếp các công trình du lịch ra mắt, Quảng Ninh đón khách bằng một mùa hè đầy sôi động và ngập tràn cảm xúc mới.

Thứ bảy, 27/06/2020