Đấu giá 23 lô đất vàng Sa Pa thu về hơn 300 tỷ đồng

Vừa qua, UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt quyết định phương án đấu giá đất và quyết định đấu giá quyền sử dụng đất với một số thửa tại thị trấn du lịch Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Đấu giá 23 lô đất vàng Sa Pa  thu về hơn 300 tỷ đồng

Theo phương án này, sau khi đấu giá 23 lô đất nằm ở trung tâm thị trấn du lịch Sa Pa sẽ thu về cho ngân sách hơn 300 tỷ đồng.

Cụ thể, 23 thửa đất ở đô thị, tổng diện tích 2.110 m2 nằm ở phố Cầu Mây, phố Đồng Lợi được đấu giá để chọn nhà đầu tư dự án nhà phố thương mại, dịch vụ ẩm thực, khách sạn.

Được biết, đây là khu vực trung tâm, nhộn nhịp nhất tại thị trấn du lịch này.

Đối với những thửa đất có 2 mặt tiền giá khởi điểm từ 95,7 triệu đồng mỗi m2. Trong khi đó những thửa đất có một mặt tiền giá khởi điểm là 72,8 triệu đồng.

Hai khu đất thương mại dịch vụ tại phố Đồng Lợi có giá khởi điểm 43,7 triệu đồngvới tổng diện tích 3.230 m2, mục đích sử dụng đất thương mại, dịch vụ, thời hạn sử dụng đất 50 năm.

Hình thức giao đất đấu giá quyền sử dụng đất để thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê. Hiện tại mặt bằng sạch, không vướng mắc.

Đơn vị nào trúng thầu sẽ phải tự bỏ kinh phí để mở rộng đường Đồng Lợi cũng như mở đường từ mặt đường Cầu Mây vào 2 lô đất và chi trả bồi thường, hỗ trợ 3 đơn vị hơn 6 tỷ đồng nhưng không được đối trừ vào tiền sử dụng đất, tiền thuế phải nộp.

 >>Các sở ngành Hà Nội rà soát quy định về đấu giá quyền sử dụng đất, cho thuê đất