Di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ mở cửa đón khách thăm quan cả ban đêm

Vào khoảng tháng 7/2020, Di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ triển khai kế hoạch mở cửa ban đêm để tạo thêm trải nghiệm thú vị cho du khách. Nếu thành công, đơn vị này sẽ phát huy mô hình mở cửa di tích về đêm không chỉ trong tháng 7, mà còn kéo dài sau này.
nha-tu-hoa-lo
Di tích Nhà tù Hoả Lò

Đây là hoạt động nhằm kích cầu du lịch nội địa và thu hút khách du lịch từ các tỉnh, thành trong cả nước, góp phần phục hồi hoạt động du lịch sau đợt dịch bệnh Covid-19 của Ban Quản lý Di

Theo đó, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đang hoàn thiện kế hoạch kích cầu khách tham quan gửi Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, trong đó sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, đặc trưng. Đặc biệt là việc triển khai kế hoạch mở cửa về đêm - một trong những sản phẩm du lịch có xu hướng tích cực trên thế giới đem lại trải nghiệm mới lạ cho khách tham quan.

Quảng cáo

Di tích Nhà tù Hoả Lò dự kiến sẽ mở cửa buổi tối vào khoảng trung tuần tháng 7/2020 tới, nhân kỷ niệm tháng tri ân các anh hùng liệt sĩ. Khi mở cửa ban đêm nhằm kích cầu nội địa, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hoả Lò hy vọng sẽ có thêm nhiều người dân được biết đến di tích Nhà tù Hoả Lò, một chứng tích chiến tranh giữa lòng Thủ đô, đồng thời mỗi người cảm nhận rõ hơn về giá trị cuộc sống khi là một công dân của đất nước tự do, không còn bị xiềng xích nô lệ.

Trong khuôn viên di tích, du khách cũng sẽ có những trải nghiệm ấn tượng với những hình ảnh, hiện vật, sản phẩm đặc thù, gắn với những câu chuyện về ý chí kiên cường, bất khuất của những chiến sĩ cách mạng nơi “địa ngục trần gian”.

Không chỉ tính toán xây dựng tour, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò cũng lên kế hoạch chuẩn bị cho các hoạt động tuyên truyền và sẽ thực hiện ngay trong các buổi tối cuối tuần tại khu vực phố đi bộ. Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã thực hiện chương trình “Đưa Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đến gần hơn với công chúng” tại Trung tâm Thông tin Triển lãm, số 93 Đinh Tiên Hoàng trong các ngày cuối tuần.

Bên cạnh đó, đơn vị còn cho lắp màn hình chiếu đoạn phim giới thiệu về Di tích Hỏa Lò tại phố đi bộ. Với những khung hình sinh động, du khách sẽ trải nghiệm chuyến tham quan ngắn tại Di tích Hỏa Lò thông qua màn ảnh nhỏ. Cũng tại đây, các gói combo trải nghiệm hấp dẫn cũng được đưa ra giới thiệu với người dân như: mua vé được tặng sách giới thiệu, mua vé tặng thêm trải nghiệm thuyết minh tự động bằng 6 ngôn ngữ hay cơ hội mua những sản phẩm lưu niệm đặc trưng về Di tích Nhà tù Hỏa Lò với giá ưu đãi nhất.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm