Điểm đáng chú ý trong thương vụ chuyển nhượng Khu đô thị Gamuda Gardens

Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Pegasus – bên chuyển nhượng và Công ty CP KinderWorld Việt Nam - bên nhận chuyển nhượng đều do ông Tan Teck Yong có quốc tịch Singapore đại diện pháp luật.

UBND TP. Hà Nội mới đây đã có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Pegasus chuyển nhượng dự án “Khu phức hợp giáo dục quốc tế” thuộc Khu đô thị mới C2 - Gamuda Gardens quận Hoàng Mai cho Công ty CP KinderWorld Việt Nam.

Theo đó, khu đất thực hiện dự án khu phức hợp giáo dục có diện tích khoảng 2,3ha, ô đất ký hiệu THQT, nằm trong Khu đô thị mới C2 - Gamuda Gardens do Công ty TNHH Gamuda land Việt Nam - thuộc Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) làm chủ đầu tư với tổng diện tích quy hoạch khoảng 84,27ha.

Dự án “Khu phức hợp giáo dục quốc tế” được quy hoạch xây dựng các khu lớp học phục vụ 1.950 học sinh và công trình phụ trợ, tổng vốn đầu tư khoảng 204 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư đến hết ngày 21/10/2061.

Thời gian xây dựng công trình từ tháng 10/2014 đến tháng 7/2021. Trong đó, giai đoạn 1 xây dựng các hạng mục toà nhà cho khối THCS và cơ sở hạ tầng chung gồm canteen, phòng thí nghiệm, rạp hát mini, thư viện… trong vòng 18 tháng kể từ ngày được cấy GPXD.

Quảng cáo

Giai đoạn 2 xây dựng các hạng mục toà nhà cho khối tiểu học và công trình phụ trợ (bể bơi, nhà bảo vệ, bãi đậu xe…) trong vòng 30 tháng kể từ ngày hoàn thành giai đoạn 1; Giai đoạn 3 xây dựng toà nhà cho khối THPT trong vòng 30 tháng kể từ ngày hoàn thành GĐ2.

Năm 2013, Gamuda Land Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Giáo dục KinderWorld (Singapore) để xây dựng công trình giáo dục quốc tế quy mô 2,3ha nằm trong Khu đô thị mới C2 - Gamuda Gardens.

Đến năm 2016, dự án này đã được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cấp Giấy chứng nhận chuyển nhượng cho Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Pegasus.

Được biết, Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Pegasus – bên chuyển nhượng và Công ty CP KinderWorld Việt Nam - bên nhận chuyển nhượng đều do ông Tan Teck Yong (SN 1954) có quốc tịch Singapore đại diện theo pháp luật.

Cụ thể, Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Pegasus thành lập năm 2011, có 100% vốn đầu tư từ các cổ đông đến Singapore. Tại đây, Công ty Pegasus Education Group Pte.LTD nắm giữ 30% cổ phần, ông Tan Teck Yong nắm giữ 50% cổ phần.

Còn Công ty CP KinderWorld Việt Nam thành lập năm 2007, do 4 cổ đông góp vốn thành lập, trong đó có 3 cổ đông đến từ Singapore (gồm: KinderWord International Group LTD, ông Tan Teck Yong, cá nhân Koh Su Yin Carol Joan) và Công ty CP tư vấn và giáo dục quốc tế Việt Nam.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND TP.HCM yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư Bât động sản Tân Bình nhanh chóng phối hợp với các sở, ngành để giải quyết những tồn đọng tại dự án nhà ở xã hội Tân Bình và bàn giao cho khách hàng trước 4/2021.

Thứ ba, 20/10/2020