Diễn đàn phát triển doanh nghiệp công nghệ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Vào ngày 9/5 tới, Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam sẽ được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên Diễn đàn phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam được tổ chức và được kỳ vọng sẽ là một khởi đầu quan trọng, tạo động lực thúc đẩy phát triển hệ sinh thái các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam với khát vọng đưa Việt Nam trở thành cường quốc về công nghệ.

Với chủ đề “Khát vọng, tầm nhìn và định hướng phát triển vì một Việt Nam hùng cường”, Diễn đàn phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam sẽ là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất giải pháp, ý tưởng đột phá, huy động và tập hợp nguồn lực của cả xã hội để phát triển hàng chục, hàng trăm nghìn doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.  

Diễn đàn dự kiến thu hút khoảng 1.000 đại biểu, trong đó có hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ uy tín trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam tham dự.

Các chủ đề sẽ được trình bày và tập trung thảo luận tại diễn đàn như: doanh nghiệp công nghệ Việt Nam giải quyết bài toán Việt Nam; doanh nghiệp công nghệ Việt Nam giúp Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình; chính sách và giải pháp phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam; giải pháp, kết nối các doanh nghiệp công nghệ.

Đáng chú ý, tại diễn đàn lần này, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ nêu cao khẩu hiệu "Make in Vietnam".

Quảng cáo

Lý giải về sự chuyển đổi từ "Made in Vietnam" thành "Make in Vietnam", bà Tô Thị Thu Hương- Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin (Bộ TT-TT) cho biết, khẩu hiệu "Make in Vietnam" là câu tiếng Anh có khả năng tạo hiệu ứng truyền thông tốt.

"Đặc biệt, thay vì sự bị động trong "Made in Vietnam", "Make in Vietnam" thể hiện sự chủ động của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam trong sản xuất, thiết kế sản phẩm công nghệ, thể hiện khao khát của người Việt Nam trong việc làm chủ công nghệ"- bà Tô Thị Thu Hương nói.

Theo số liệu của Bộ TT-TT, năm 2018, Việt Nam có hơn 50.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT). Nếu không tính các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ, số lượng doanh nghiệp ICT là trên 30.000 doanh nghiệp.

Doanh thu ngành ICT năm 2018 đạt 98,9 tỷ USD, tăng trưởng 8% so với trước đó. 

Việt Nam được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển công nghệ thông tin, truyền thông và đưa quốc gia nhanh chóng phát triển.

 

Có thể bạn quan tâm

Ngày 23/11, ứng dụng VinShop (thuộc One Mount Group - thành viên của Tập đoàn Vingroup) và ngân hàng Techcombank chính thức triển khai dịch vụ hỗ trợ vốn cho các chủ cửa hàng tạp hóa liên kết.

Thứ hai, 23/11/2020