Đưa Việt Nam trở thành trung tâm khởi nghiệp

RMIT Việt Nam và SIHUB sẽ hợp tác đồng tổ chức các sự kiện và chương trình tập trung vào khởi nghiệp cũng như đổi mới sáng tạo trong nước và khu vực. Đồng thời trao đổi các thông tin liên quan, chuyên môn và các nguồn lực sẵn có.

Đưa Việt Nam trở thành trung tâm khởi nghiệp

Mới đây, Saigon Innovation Hub (SIHUB) và Trường Đại học RMIT Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện nhiều chương trình hướng đến việc trở thành cổng kết nối chính thức giữa cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và thế giới, đưa Việt Nam trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực Đông Nam Á.

Theo ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc Điều hành SIHUB, các trường đại học đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở TP.HCM, bởi đây là nguồn đào tạo nhân lực chất lượng cao, có không gian nghiên cứu...

Ông đánh giá cao quá trình đào tạo và hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp ở RMIT. "Qua hợp tác này, RMIT Việt Nam sẽ là mô hình mẫu để SIHUB giới thiệu đến các trường đại học khác ở TP.HCM về công tác tổ chức đào tạo khởi nghiệp, cách hình thành các không gian, hoạt động ươm tạo..., đặc biệt là cách thương mại hóa các kết quả nghiên cứu" - ông Tước cho biết.

Trước đó, SIHUB cũng tổ chức buổi gặp gỡ giữa 6 startup đến từ Malaysia và Singapore với cộng đồng startup Việt Nam. Đây là các startup xuất sắc đã được Malaysian Global Innovation and Creativity Centre (MAGIC) và Quest Ventures tuyển chọn vào tháng 5 vừa qua.

Ngoài ra, Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (SIHUB) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đang thực hiện nhiều chương trình hướng đến việc trở thành cổng kết nối chính thức giữa cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và thế giới.