Dừng hoạt động 40 tàu du lịch Hạ Long nghi đón khách nhiễm vius corona

40 tàu du lịch tham gia đưa khách từ tàu Diamond Princess tham quan vịnh Hạ Long dịp Tết Nguyên đán vừa qua đã được tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng hoạt động để tiến hành tiêu độc, khử trùng.
Diamond-Princess
Tàu Diamond Princess ghé thăm Hạ Long ngày 28/1

Ngay sau khi có thông tin có du khách trên tàu Diamond Princess bị nhiễm nCoV, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long đã ngay lập tức đưa cán bộ, nhân viên có khả năng tiếp xúc ở cảng tàu đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe, kết quả đến nay đều đảm bảo sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt.

Tất cả những người có liên quan đến việc đón khách từ tàu Diamond Princess đều được tiến hành khám sức khỏe, cơ quan y tế thực hiện giám sát, quản lý tình hình dịch tễ chặt chẽ. Riêng đối với 2 trường hợp nhân viên kiểm soát vé có biểu hiện ho, sốt đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và thực hiện cách ly, kết quả xét nghiệm ngày 8.2 cho âm tính với nCoV.

Đối với 40 tàu du lịch được xác định có tham gia đón, trả khách từ tàu Diamond  Princess tham quan vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu ngành Du lịch, TP Hạ Long cho tạm dừng hoạt động, tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ, quản lý nghiêm ngặt sức khỏe nhân viên, hướng dẫn viên, lái tàu và thực hiện tự cách ly, giám sát đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch.

Quảng cáo

Tỉnh Quảng Ninh cũng đã tiến hành rà soát toàn bộ lịch trình đến và đi của tất cả các tàu khách quốc tế đến Hạ Long thời gian qua để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Các tàu biển quốc tế đi qua vùng dịch đều thực hiện nghiêm quy trình cách ly…

Trước đó, Hãng NHK Nhật Bản đưa tin: "Theo nhà chức trách Nhật Bản, tàu có Diamond Princess hơn 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn. Con tàu khởi hành từ cảng Yokohama vào ngày 20/1, sau đó ghé các cảng ở Kagoshima, Hồng Kông, Việt Nam, Đài Loan và Okinawa.”

Ngày 28/1/2020, tàu Diamond Princess đã đưa du khách đến tham quan Hạ Long, trong đó chủ yếu là khách Nhật Bản. Thời gian tàu lưu trú tại Hạ Long từ 9h15 đến 18h. Trong thời gian ở Hạ Long, một số du khách trên tàu thực hiện hoạt động tham quan trên vịnh Hạ Long và một số điểm công cộng khác trên bờ.

Ngày 5/2, tàu Diamond Princess đã bị cách ly ngoài khơi cảng Yokohama sau khi phát hiện có người trên tàu dương tính với virus corona.

Bộ Y tế Nhật Bản ngày 10/2 thông báo có thêm hơn 60 trường hợp được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới (nCoV). Trong khi đó, trưởng tàu Stefano Ravera cho biết 66 ca mới được phát hiện, nâng tổng số người nhiễm nCoV trên Diamond Princess lên 136.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hơn 50 doanh nghiệp đã đăng ký thực hiện chương trình kích cầu với các chính sách giảm giá từ 10-50%, đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch …Đó là một trong những hoạt động của Bình Định nhằm thúc đẩy ngành du lịch tỉnh nhà phát triển sau dịch Covid-19.

Thứ tư, 27/05/2020