Everest Education – Startup về giáo dục tại TP.HCM gọi vốn thành công 4 triệu USD

Everest Education đã được quỹ Hendale Capital đầu tư tại vòng gọi vốn series B. Ngoài ra, còn hai quỹ khác tham gia đầu tư lần này là Viet Capital và Nullabor.

Đại diện Everest Education cho biết công ty sẽ sử dụng nguồn vốn để phát triển chuỗi hệ thống trung tâm với mục tiêu có được vị trí cao trong lĩnh vực học thuật tại Việt Nam. 

Hiện Everest Education đang cung cấp các khoá học nâng cao về toán, tiếng Anh, tài liệu ôn tập cho các kỳ thi, dịch vụ tư vấn ứng tuyển đại học, gia sư và các trại hè cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Năm 2016, Everest Education thành lập bởi Tony Ngo và Don Le. Dự án đã gọi thành công một triệu USD từ các nhà đầu tư cá nhân. Hiện, Everest Education có 7 trung tâm đào tạo tại TP HCM.

AInh-chuIp-MaIn-hiInh-2019-08-26-luIc-11.23.12-CH-copy

Quảng cáo

Tony Ngo (phải) và Don Le (trái) - hai nhà sáng lập Everest Education.

Ông Henry Lee -  Giám đốc quỹ Hendale Capital nhận định, Everest có tiềm năng đóng góp đáng kể cho lĩnh vực giáo dục trong nước. Do đó Giám đốc quỹ Hendale Capital bày tỏ sự cam kết đồng hành cùng Everest và xem giáo dục là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển kinh tế đất nước.

Ông Henry Lee cho biết thêm, công ty đang tìm cơ hội thành lập một quỹ tập trung vào thị trường Việt Nam. Quỹ Hendale Capital từng đầu tư 10 triệu USD vào Vntrip hồi tháng 3 năm nay.

Với quỹ VietCapital, đây là một trong những quỹ đầu tư công nghệ, tập trung vào bán lẻ, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Quỹ từng đầu tư cho dự án logistics là Ecotruck.

Giáo dục là lĩnh vực thu hút nhiều dòng vốn đầu tư các quỹ thời gian qua. Hồi tháng 7, Yola gọi thành công 10 triệu UDS  từ quỹ Kaizen Private Equity. Startup này từng nhận 4,9 triệu USD của Mekong Capital. Mới đây Northstar Group đầu tư 50 triệu USD vào Topica Edtech. Navis Capital cũng hỗ trợ tài chính cho Thanh Thanh Cong Education. 

Có thể bạn quan tâm

Design Thinking là triết lý khởi nghiệp được sử dụng bởi nhiều công ty lớn nhỏ, từ startup tới các tập đoàn, từ doanh nghiệp tư nhân tới các tổ chức phi lợi nhuận.

Thứ năm, 20/02/2020