EVN mở cửa nhà máy nhiệt điện để người dân giám sát

EVN đã quyết định mở cửa 1 lần/tháng và mời chính quyền, người dân địa phương vào thăm quan, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại nhà máy nhiệt điện.

EVN mở cửa nhà máy nhiệt điện để người dân giám sát

Tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải ở tỉnh Trà Vinh luôn sẵn sàng đón tiếp tất cả các đoàn khách, người dân có nhu cầu thăm quan, tìm hiểu về tình hình hoạt động, vận hành của nhà máy cũng như những việc đảm bảo môi trường.

Công ty đã chủ động tổ chức 3 đợt thăm quan cho người dân các xã Dân Thành, Đông Hải và Trường Long Hòa - những xã tiếp giáp Trung tâm Điện lực Duyên Hải. Tại đây, đại biểu được trực tiếp quan sát các thông số quan trắc môi trường hiển thị trên màn hình, nghe giới thiệu cách sản xuất điện… qua đó hiểu thêm về quy trình vận hành và sản xuất nghiêm ngặt của nhà máy, nhất là liên quan tới bảo vệ môi trường xung quanh.

Cam kết tuân thủ quy định về môi trường và công khai, minh bạch thông tin với người dân, EVN đã chỉ đạo thành lập phòng Quan hệ cộng đồng tại tất cả các nhà máy nhiệt điện than do Tập đoàn quản lý để tiếp đón người dân và chính quyền vào thăm.