Giá Bitcoin trước các cảnh báo về nguy cơ sụp đổ

Giá Bitcoin ngày 1/3 vẫn duy trì ngưỡng 10.000 USD, tuy nhiên, các chuyên gia đều lên tiếng cảnh báo về nguy cơ sụp đổ của ''đế chế'' tiền ảo.

Giá Bitcoin trước các cảnh báo về nguy cơ sụp đổ

Giá Bitcoin đang được giao dịch ở ngưỡng 10.520 USD/Bitcoin, giảm 100 USD so với phiên giao dịch cùng giờ hôm qua.

Thị trường tiền ảo thời gian gần đây tương đối ổn định, giá trị luôn xoay quanh ngưỡng 10.000 USD. Tuy nhiên, mới đây, thị trường tiền ảo liên tiếp nhận được những thông tin bất lợi.

Giá Bitcoin hôm nay 1/3 hiện vẫn duy trì ngưỡng 10.000 USD, tuy nhiên, các chuyên gia đều đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ sụp đổ của ''đế chế'' tiền ảo.

Cụ thể, ông Craig Wright, người tuyên bố mình phát minh ra Bitcoin, vừa bị cáo buộc ăn cắp 5 tỷ USD giá trị tiền ảo từ đối tác kinh doanh. Đây là thông tin khá bất ngờ với nhiều nhà đầu tư.

Nguyên đơn đòi lại số Bitcoin hiện nay có giá hơn 10 tỷ USD. Đơn kiện nêu rõ, số Bitcoin này có liên quan đến vấn đề thuế được công bố rộng rãi của ông Wright.

 

Tín hiệu bất lợi của Bitcoin

Hôm 28/2, tỷ phú giàu thứ hai thế giới Bill Gates đưa ra nhận định, Bitcoin không hề tốt đẹp như những gì người ta nghĩ. Bản thân ông cũng thay đổi quan niệm khi 4 năm trước, chính ông từng cho rằng Bitcoin mang lại tương lai cho tiền tệ.

Trước đó, người điều phối an ninh mạng của Nhà Trắng, ông Rob Joyce cho biết, Mỹ vẫn còn một chặng đường khá dài để quản lý Bitcoin.

"Tôi nghĩ chúng tôi vẫn đang nghiên cứu và tìm hiểu những ý tưởng tốt, ý tưởng xấu trong lĩnh vực tiền số. Chúng tôi không nghĩ là mình đang tiến gần đến việc quản lý, kiểm soát nó", ông Joyce nói.