Giá nhà đất khu Đông TP.HCM tăng nhiệt

Trong quý 3/2020, giá chào bán căn hộ tại 3 quận khu Đông tăng trung bình từ 1-2%. So với quý liền trước, mức tăng giá tại Q.2, Q.9 và Thủ Đức lần lượt đạt 2%, 1% và 2,5%.

Thông tin về chủ trương thành lập TP.Thủ Đức trong tương lai khiến thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM trở nên nhộn nhịp hơn, nhất là tại Q.2 và Thủ Đức.

Tại buổi công bố báo cáo thị trường quý 3/2020 của chuyên trang Batdongsan.com.vn, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường Batdongsan.com.vn, ông Nguyễn Ngọc Hiếu nhận định, giá và giao dịch nhà đất khu Đông có xu hướng tăng khi đề án TP.Thủ Đức được thông qua chủ trương đầu tư.

Quảng cáo

Minh chứng là, trong quý 3 vừa qua, tổng lượng tin rao bán bất động sản khu Đông tăng cao nhất so với các khu vực khác. Phần lớn các dự án được người dùng tìm kiếm nhiều nhất đều tập trung ở khu Đông, như Vinhomes Origami, Precia Thủ Thiêm, Safira Khang Điền, Saigon Avanue.

Khu vực An Phú, Thủ Thiêm và khu công nghệ cao TP.HCM trở thành những khu vực trọng điểm với nhu cầu tìm mua bất động sản cao, thiết lập mức giá cao hơn so với hai quý trước. Tại 3 quận khu Đông, giá chào bán căn hộ tăng trung bình từ 1-2%. Trong đó, Thủ Đức tăng cao nhất, tăng 2,5% so với quý 2/2020.

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, về biên độ tăng giá bất động sản so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng giá chung cư tại các quận khu Đông khoảng 8%, trong khi mức trung bình khu trung tâm TP là 5%.

Cũng trong quý 3, loại hình nhà phố và nhà riêng khu trung tâm giảm giá 3%. Thế nhưng, loại hình bất động sản này tại 3 là Thủ Đức, Q.2 và Q.9 vẫn tăng gần 7% so với cùng kỳ.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Các chuyên gia Savills đều nhấn mạnh yếu tố dịch chuyển đầu tư của các doanh nghiệp công nghệ và sản xuất lớn từ Trung Quốc vào Việt Nam khi dự báo về thị trường BĐS công nghiệp năm 2021.

Thứ sáu, 22/01/2021