Giải pháp mạng lõi 5G của Huawei được trao Giải thưởng “Thúc đẩy con đường đến 5G”

Giải pháp mạng lõi 5G của Huawei đã giành được giải thưởng "Thúc đẩy con đường đến 5G" từ Ban Tổ chức Giải thưởng Viễn thông Toàn cầu (GLOTEL).

Đây là một vinh dự nữa dành cho Giải pháp mạng lõi 5G của Huawei sau khi giải pháp này nhận được giải thưởng "Đột phá Phần mềm mạng tốt nhất" tại MWC 2018 vào tháng Hai vừa qua.

Mạng 5G không chỉ hỗ trợ thị trường băng thông rộng nâng cao (eMBB) với băng thông cao hơn và độ trễ thấp hơn, mà còn cung cấp các dịch vụ khác biệt cho các ngành khác nhau.

"Mạng lõi 5G (5GCC) của Huawei hỗ trợ độ trễ cực thấp và băng thông cực cao, tạo ra các dịch vụ khác biệt, nhanh chóng cung cấp dịch vụ cùng khả năng quản quản lý vòng đời dịch vụ tổng thể, vận hành và bảo trì (O&M) mạng hiệu quả và hội tụ đa truy cập (cho các công nghệ 2G/ 3G/ 4G/5G /cố định) để đạt được 5G thành công thương mại.

Quảng cáo

Huawei đã đưa các yêu cầu quan trọng của Mạng 5G vào trong thiết kế 5GC, đề xuất và triển khai kiến trúc lấy các dịch vụ nhỏ làm trung tâm (MCA) như là kiến trúc phần mềm của giải pháp 5GC trong ngành.

So với kiểu kiến trúc phần mềm không thể mở rộng, kết nối chặt chẽ và kiểu điểm-tới-điểm truyền thống, MCA chia các chức năng mạng lõi thành các dịch vụ nhỏ (microservices) và cho phép mỗi dịch vụ đó vận hành một cách độc lập và lặp lại. Điều này sẽ tạo ra các chức năng mạng và dịch vụ linh hoạt và gọn nhẹ, do đó có thể giúp các dịch vụ trở nên khác biệt.

MCA cũng là một công nghệ quan trọng cho sự phát triển thông suốt của Mạng lõi. Huawei đã áp dụng khái niệm thiết kế của MCA cho Mạng lõi đám mây 4G.

Trong kiến trúc VNF được phân tách ba lớp, lớp dữ liệu và lớp cân bằng tải được phân tách để dịch chuyển dễ dàng các thuê bao và dịch vụ, cuối cùng đạt được sự tiến hóa trơn tru từ 4G đến 5G NSA và sau đó đến 5G SA.

 

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn Sun Group đã vinh dự được trao tặng giải thưởng: “Nhà phát triển công trình vui chơi giải trí tốt nhất Đông Nam Á 2020”. Khu du lịch Sun World Ba Na Hills của Sun Group cũng đạt giải “Dự án của năm tại khu vực Đông Nam Á do nhà đầu tư bình chọn”.

Thứ hai, 21/12/2020