• Trong tháng 12, khởi công cao tốc trị giá 11 nghìn tỷ từ vốn doanh nghiệp tư nhân

  Trong tháng 12, khởi công cao tốc trị giá 11 nghìn tỷ từ vốn doanh nghiệp tư nhân

  Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái trị giá 11 nghìn tỷ đồng sẽ chính thức được khởi công trong tháng 12 tới. Đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm được Quảng Ninh tích cực đưa vào khai thác.

 • Đề xuất thêm “cửa” nhập khẩu khẩu ô tô

  Đề xuất thêm “cửa” nhập khẩu khẩu ô tô

  Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistic Việt Nam có văn bản gửi Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và Bộ Giao Thông Vận tải đề xuất cho phép ô tô nhập khẩu chưa qua sử dụng được vận chuyển qua đường hàng không thay vì chỉ bó hẹp trong phạm vi 5 cảng biển.

 • Từ 2019, Indonesia sẽ đánh thuế gây tắc đường?

  Từ 2019, Indonesia sẽ đánh thuế gây tắc đường?

  Hệ thống tính thuế sử dụng đường mới nhiều khả năng sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng Ba năm 2019.

 • Kiểm toán một loạt dự án giao thông trọng điểm

  Kiểm toán một loạt dự án giao thông trọng điểm

  Kiểm toán nhà nước (KTNN) cho biết, trong năm tới, cơ quan này sẽ tập trung nguồn lực để tiến hành kiểm toán một loạt dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải; sử dụng vốn ODA, kiểm toán hoạt động tái cơ cấu thị trường tài chính.

 • Vỡ trận quy hoạch, tất cả đều khổ!

  Vỡ trận quy hoạch, tất cả đều khổ!

  Trong một nỗ lực mới nhất nhằm giải quyết tình trạng ùn ứ giao thông tại một số tuyến đường chính vào trung tâm thành phố như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Thị Sáu…

 • Fecon nới room ngoại lên 75%, sẽ phát hành tăng vốn thêm 1.000 tỷ đồng

  Fecon nới room ngoại lên 75%, sẽ phát hành tăng vốn thêm 1.000 tỷ đồng

  Sau khi được chấp thuận nới room ngoại lên 75%, Công ty cổ phần FECON (mã: FCN) dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược nước ngoài.

 • Đón cú hích hạ tầng giao thông tỷ đô, nhà đất vùng ven Thủ đô chuyển động

  Đón cú hích hạ tầng giao thông tỷ đô, nhà đất vùng ven Thủ đô chuyển động

  Thông tin Hà Nội sắp xây dựng một loạt cầu mới trị giá tỷ đô bắc qua sông Hồng, sông Đuống và lên kế hoạch xây dựng các tuyến vành đai 3,5 và 4 được dư luận quan tâm những ngày qua, giới địa ốc cũng đang để mắt tới.

 • TP.HCM kiểm soát và siết chặt xây dựng cao ốc trong khu trung tâm

  TP.HCM kiểm soát và siết chặt xây dựng cao ốc trong khu trung tâm

  TP.HCM đang đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng. Việc các cao ốc ăn theo hạ tầng giao thông khiến bài toán gỡ ách tắc thêm nan giải.

 • Cao ốc bủa vây, đường Tố Hữu "oằn mình" cõng xe cộ

  Cao ốc bủa vây, đường Tố Hữu "oằn mình" cõng xe cộ

  Đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) có chiều dài chừng 7km được dự báo sẽ là điểm nóng quá tải về hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông do sự xuất hiện dầy đặc của các cao ốc 30-45 tầng.

 • 2,7 km đường vành đai 2 sẽ "ngốn" 2.700 tỷ đồng

  2,7 km đường vành đai 2 sẽ "ngốn" 2.700 tỷ đồng

  Đoạn đường vành đai 2 của TPHCM có chiều dài 2,7 km (nối từ đại lộ Phạm Văn Đồng đên quốc lộ 1A) cần hơn 2.700 tỉ đồng để xây dựng.

 • Tăng cường an ninh an toàn trong thanh toán điện tử

  Tăng cường an ninh an toàn trong thanh toán điện tử

  Sáng 24/11, tại diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2016, ông Nguyễn Kim Anh, Phó thống đốc NHNN nhấn mạnh: “Ứng dụng công nghệ mới cũng kéo theo nhiều rủi ro cho ngân hàng, khách hàng, đòi hỏi phải tăng cường an ninh an toàn thanh toán điện tử".

 • Hà Nội "đau đầu" vì người nhập cư tăng đột biến

  Hà Nội "đau đầu" vì người nhập cư tăng đột biến

  Số lượng nhân khẩu tạm trú, số lượng dân di cư tự phát vào nội thành Thủ đô những năm qua tăng đột biến. Tính đến nay, toàn thành phố có gần 70.000 hộ và 720.000 nhân khẩu tỉnh ngoài tạm trú.

 • TS. Lương Hoài Nam: Cần 3 tỷ USD cho đề xuất hạn chế và cấm xe máy thành công

  TS. Lương Hoài Nam: Cần 3 tỷ USD cho đề xuất hạn chế và cấm xe máy thành công

  "Theo tính toán sơ bộ của tôi, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh mỗi nơi cần có khoảng 30.000 xe buýt để thay thế hết được xe máy, với tiền đầu tư chỉ khoảng 3 tỷ USD, gồm xe buýt lớn (80-130 khách) chạy trên các phố lớn và xe buýt mini (dưới 30 khách) chạy gom

 • Hà Nội muốn cấm xe máy ngoại tỉnh, thu phí ô tô

  Hà Nội muốn cấm xe máy ngoại tỉnh, thu phí ô tô

  Sở GTVT Hà Nội đặt lộ trình, năm 2021 sẽ dừng hoạt động xe máy ngoại tỉnh vào khu vực nội đô (vành đai 1) từ 7h đến 19h hàng ngày. Đồng thời sẽ thu phí xe ô tô đi vào một số khu vực trung tâm. Hà Nội: Khổ sở chen chúc ở các bến xe về quê Theo đề

 • Ôtô rẽ không xi nhan bị phạt bao nhiêu?

  Ôtô rẽ không xi nhan bị phạt bao nhiêu?

  Người điều khiển ôtô chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước bị phạt từ 300.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Điều 15, luật giao thông đường bộ quy định: - Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm

 • TP Hồ Chí Minh: Từ 1/9 sẽ tăng gấp 5 lần đóng lệ phí đăng ký

  TP Hồ Chí Minh: Từ 1/9 sẽ tăng gấp 5 lần đóng lệ phí đăng ký

  Từ ngày 1/9/2015, nhóm ô tô dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) không hoạt động kinh doanh vận tải lần đầu đăng ký sẽ đóng lệ phí là 11 triệu đồng. Như vậy, so với mức lệ phí hiện nay là 2 triệu đồng thì mức lệ phí mới tăng gấp 5,5 lần. Ngày 29/7,  đa