Hà Nội: Tăng 10% đến 15% dự trữ hàng hóa dịp Tết 2019

Hà Nội đã định hướng các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh xây dựng kế hoạch kinh doanh, chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa trong những tháng cận Tết năm 2019 tăng từ 10% đến 15%.

Hà Nội: Tăng 10% đến 15% dự trữ hàng hóa dịp Tết 2019

Chiều 2/10, Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết: UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa trong những tháng cận Tết năm 2019 tăng 10-15% so với các tháng trong năm.

Dự kiến, số lượng một số mặt hàng chuẩn bị phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết năm 2019 (tính cho 2 tháng) gồm: Gạo 190.600 tấn; thịt lợn 44.000 tấn; thịt gà 14.600 tấn; thịt bò 12.306 tấn; thủy hải sản 11.200 tấn; rau củ 254.400 tấn; 200 triệu lít rượu, bia, nước giải khát... với tổng giá trị khoảng 28,5 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hóa Tết năm 2018.

Hiện, đã có 18 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình bình ổn thị trường đưa hàng hóa tới 10.428 điểm bán hàng phục vụ nhân dân. Có 3 tổ chức tín dụng đã đăng ký cho các doanh nghiệp vay vốn để thực hiện chương trình với tổng số vốn 2.700 tỷ đồng.

Để đưa hàng hóa bình ổn đến người dân tại các khu vực nông thôn, khu công nghiệp, thành phố Hà Nội đã vận động doanh nghiệp tổ chức thực hiện trên 350 chuyến bán hàng lưu động, 10 phiên chợ việt tại các quận, huyện, thị xã, khu công nghiệp, khu chế xuất phục vụ nhu cầu của nhân dân và người lao động.