Hôm nay xét xử vụ "hot girl" Eximbank rút 50 tỷ của khách hàng

Được biết trong quá trình điều tra, Nguyễn Thị Lam đã hoàn trả cho khách hàng hơn 4,7 tỷ đồng.

Hôm nay xét xử vụ

Theo thông tin từ Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, hôm nay 16/5 sẽ bắt đầu xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt 50 tỷ đồng của khách hàng gửi tiền vào ngân hàng Eximbank ở 2 phòng giao dịch Vinh và Đô Lương (Nghệ An). Phiên tòa dự kiến diễn ra trong hai ngày 16 và 17/5.

Từ năm 2013, PGD Đô Lương – Chi nhánh Eximbank Vinh đã cử cán bộ chăm sóc khách hàng tiền gửi tại PGD Đô Lương. Lúc đó, bà Nguyễn Thị Lam là nhân viên ngân quỹ của PGD Đô Lương được phân công chăm sóc một số khách hàng có tiền gửi tiết kiệm lớn;

Theo yêu cầu của khách hàng, Bà Lam đã đến nhà khách hàng để thu tiền khi khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm và mang tiền đến nhà giao cho khách hàng khi khách hàng cần rút tiền. Qua quá trình thực hiện giao dịch, Bà Lam đã rút của 6 khách hàng tổng cộng là 50,07 tỷ đồng,

Trong quá trình điều tra, bà Lam cho biết đã trả lại cho khách hàng số tiền 4,74 tỷ đồng. Như vậy, số tiền còn lại bà Lam chưa trả cho khách hàng là 45,33 tỷ đồng.   

Phía ngân hàng Eximbank cho biết, thời gian qua, Eximbank đã chủ động tích cực làm việc với các khách hàng có liên quan và hợp tác chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng trong suốt quá trình giải quyết vụ án. 

Eximbank và đại diện của khách hàng đã có nhiều phiên họp để tìm hướng giải quyết, thường xuyên liên hệ với khách hàng để thỏa thuận, xử lý ổn thỏa nhưng vẫn phải bảo đảm tiến trình giải quyết nhằm bảo đảm quyền lợi chính đáng và hợp pháp của các bên. 

Để thể hiện thiện chí đối với khách hàng, trong khi chờ phán quyết có hiệu lực pháp luật của Tòa án về vụ việc, Eximbank đã tạm ứng cho khách hàng để giải quyết các nhu cầu tài chính của gia đình.

Eximbank cho biết, quan điểm xuyên suốt của Eximbank là luôn bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của khách hàng. Tuy nhiên, do đây là vụ án hình sự còn có nhiều nội dung phức tạp cần được làm rõ nên Eximbank cũng như các bên liên quan sẽ cần một bản án có hiệu lực của tòa án để làm cơ sở thực hiện.

Riêng đối với các nhân viên Eximbank có liên quan đến vụ án do nhẹ dạ, cả tin và không cố ý thì ngân hàng cũng sẽ có các chính sách và các biện pháp bảo vệ phù hợp.   

Theo Trí thức trẻ