Hơn 120 gian hàng được trưng bày tại lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Mới đây, tại Tokyo, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã chính thức khai mạc. Sau 11 năm tổ chức, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã trở thành biểu tượng cho các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản. Ảnh: TTXVN

Quảng cáo

Theo ban tổ chức, lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản năm 2019 có 120 gian hàng được chia thành các khu theo chủ đề "Ẩm thực truyền thống", "Âm nhạc" và "Nghệ thuật truyền thống"... 

Ban Tổ chức hy vọng thông qua các hoạt động giao lưu ẩm thực, văn hóa, âm nhạc, lễ hội sẽ mang đến những hình ảnh sinh động, chân thực về đất nước, con người Việt Nam ngày nay.

Được biết, lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản là một hoạt động thường niên do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với phía Nhật Bản tổ chức từ năm 2008 nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đây là một hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá hình ảnh Việt Nam ở Nhật Bản, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết của người Nhật Bản đối với Việt Nam.

Lễ hội Việt Nam 2019 kéo dài trong 2 ngày và thu hút khoảng 180.000 lượt người tới tham quan. 

>> Đặc sắc với lễ hội Diều Huế 2019

tin tức liên quan

Đây là mục tiêu cần đạt được để đạt thu ngân sách vượt ít nhất 5% tổng thu ngân sách năm 2019 như Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tài chính giao cho cơ quan thuế.

Thứ hai, 11/11/2019