HoSE cắt margin 59 cổ phiếu trong quý III/2020

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố danh sách 59 mã chứng khoán không được giao dịch ký quỹ trong quý III/2020, tăng thêm 8 mã so với quý II.

Trong đó, một số cổ phiếu không được cấp margin do thời gian niêm yết dưới 6 tháng như ABS, AGG, GVR, ICT, PSH... Nguyên nhân do BCTC kiểm toán 2019 có ý kiến không phải chấp nhận toàn phần của kiểm toán bao gồm QCG, BHN, TEG, YBM, DQC, DHM… Còn lại là những chứng khoán thuộc diện cảnh báo, kiểm soát; kể tên có YEG, HAG, HNG…

Quảng cáo

Chiều ngược lại, các mã FCM, HTT, HVN, NHH, UDC được cấp margin trở lại. Đáng chú ý, mã HVN của Vietnam Airlines cũng được loại ra khỏi danh sách sau khi bất ngờ bị cắt margin trong quý II/2020 do BCTC hợp nhất 6 tháng 2019 được soát xét có ý kiến không phải là ý kiến chấp nhận toàn phần của tổ chức kiểm toán.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán 2019, kiểm toán chỉ nêu lên vấn đề nhấn mạnh liên quan đến diễn biến dịch Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của tổng công ty.

Danh sách cụ thể xem tại file đính kèm 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm