Hưng Yên sắp có dự án KCN sạch quy mô gần 140ha được nghiên cứu bởi Ecopark và LH Hàn Quốc

Đây là dự án KCN sạch rộng 139,7ha– thuộc Đề án Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt 3000ha trên địa bàn huyện Yên Mỹ.

Hưng Yên sắp có dự án KCN sạch quy mô gần 140ha được nghiên cứu bởi Ecopark và LH Hàn Quốc

Công ty TDH Ecoland - doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Ecopark, vừa ký thoả thuận hợp tác với Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc (LH) để nghiên cứu quy hoạch và phát triển dự án khu công nghiệp sạch tại Hưng Yên. Được biết, đây là một trong những dự án được ưu tiên phát triển trong giai đoạn 2019-2020 giữa hai tập đoàn.

2 bên cũng thống nhất sau khi tiến hành đánh giá kết quả tiến độ thực hiện của dự án Khu công nghiệp sạch sẽ tiếp tục thảo luận về việc nghiên cứu phát triển Khu công nghiệp số 1 và Dự án Khu đô thị số 1 cũng thuộc Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt.

Việc hợp tác giữa TDH Ecoland và tập đoàn LH sẽ là tiền đề xây dựng tại Hưng Yên một khu công nghiệp sạch, là KCN sinh thái thân thiện với môi trường được quy hoạch và phát triển dựa trên những giải pháp thông minh và giải pháp sinh thái như: điều hành từ trung tâm quản lý tập trung, sản xuất và sử dụng điện năng lượng mặt trời, xây dựng hệ thống kiểm soát chất thải, quy hoạch cây xanh, vườn trên cao, mương nhân tạo, hồ điều hòa hài hòa theo địa hình và môi trường xung quanh, tận dụng ánh sáng tự nhiên cho các nhà xưởng.…

Tập đoàn LH Hàn Quốc được thành lập năm 2010 trên cơ sở hợp nhất hai công ty là Công ty Nhà ở quốc gia Hàn Quốc (KNHC) và Công ty Đất Hàn Quốc (KOLAND). Tập đoàn có vốn pháp định 35 nghìn tỷ won với 6.500 nhân viên chính thức.

Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc  là một trong những doanh nghiệp lớn nhất tại Hàn Quốc trong việc triển khai xây dựng và phát triển nhà ở, khu công nghiệp và thành phố thông minh. LH đã xây dựng hơn 2,6 triệu nhà ở công, 456 km2 đô thị, phát triển 242km2 diện tích các khu công nghiệp và đầu tư kiến tạo các thành phố thông minh kiểu Hàn tại các nước Kuwait, Bolivia và Ấn Độ.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị TDH Ecoland là các doanh nghiệp được Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark và một số cổ đông sáng lập của Ecopark thành lập.

 >>Hưng Yên quyết định thành lập Khu công nghiệp Yên Mỹ