iPhone 12 dự kiến ra mắt vào cuối tháng 11, trễ hẹn 2 tháng so với thường lệ

Apple vẫn giữ thói quen ra mắt các phiên bản iPhone mới vào tháng 9, tuy nhiên, nhiều khả năng, phiên bản iPhone 12 sắp ra mắt của Apple sẽ bị trễ hẹn ít nhất 2 tháng.
i-phone-12
Ảnh ý tưởng về iPhone 12

Ngân hàng đầu tư Cowen, dẫn lời các nguồn tin thân cận của Apple, cho biết iPhone 12 sẽ phải đến tận cuối tháng 11 năm nay mới chính thức được giới thiệu. Nguyên do khiến iPhone 12 bị trễ hẹn là vì dịch bệnh đã làm ảnh hưởng đến tốc độ nghiên cứu và phát triển sản phẩm, cũng như ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và dây chuyền sản xuất của các đối tác Apple tại Trung Quốc.

Để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Apple đã “phá luật”, cho phép nhân viên mang các nguyên mẫu thử nghiệm của iPhone 12 về nhà để tiếp tục phát triển sản phẩm, dù vậy điều này vẫn khó đảm bảo tiến độ hoàn thiện iPhone 12 như khi làm việc trực tiếp tại văn phòng.

Trước đó, hai tờ báo lớn là The Wall Street Journal và Nikkei cũng dẫn lời các nguồn tin thân cận từ Apple tiết lộ rằng iPhone 12 sẽ bị trễ hẹn và không thể ra mắt vào tháng 9 như các phiên bản trước đây.

Quảng cáo

Theo các nguồn tin bị rò rỉ, iPhone 12 sẽ được ra mắt với 4 phiên bản khác nhau, nhưng sẽ chỉ có 3 kích thước màn hình, bao gồm 2 phiên bản iPhone 12 với kích thước màn hình 5.4-inch và 6,1-inch; phiên bản iPhone 12 Pro với màn hình 6,1-inch và phiên bản iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7-inch.

Cả 4 phiên bản đều được trang bị màn hình công nghệ OLED (thay vì màn hình LCD như iPhone 11), cùng với chip A14 mới nhất của Apple và hỗ trợ mạng 5G, nhưng bộ đôi iPhone 12 chỉ có cụm camera kép, còn phiên bản iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ có cụm 3 camera kèm theo máy quét công nghệ LiDAR, tương tự như trên iPad Pro 2020 ra mắt hồi tháng 3 vừa qua.

Việc trang bị 2 phiên bản iPhone 12 với kích thước khác nhau sẽ giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn với phiên bản sẽ có mức giá “mềm” nhất trong bộ 3 iPhone 12 sắp được ra mắt của Apple.

Một số nguồn tin trước đó cho biết Apple cũng sẽ thu nhỏ kích thước của phần “tai thỏ” ở mặt trước iPhone 12 để tạo nên sự khác biệt về mặt trước, khi mà Apple đã giữ nguyên kiểu thiết kế mặt trước của iPhone từ phiên bản iPhone X ra mắt năm 2017 cho đến nay.

Theo GizChina

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm